Tin xây dựng nông thôn mới tháng 7/2018

Bản tin Nông thôn mới
Tin xây dựng nông thôn mới tháng 7/2018

1- Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo

Hướng dẫn các xã xây dựng báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2018.

Tổ chức thẩm định hồ sơ Dự án xây dựng trang trại nuôi trồng thủy sản thâm canh, ứng dụng công nghệ cao tại xã Nhân Đạo; Dự án phát triển kinh tế HTX V3M xã Nhân Thịnh.

Phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tập huấn nâng cao kiến thức Nông thôn mới giai đoạn 2018-2020 cho Ban phát triển thôn, xóm của 03 xã: Nhân Đạo, Bắc Lý và Chính Lý.

2- Kết quả cụ thể:

* Công tác tổ chức triển khai, xử lý vi phạm về chuyển đổi ruộng trũng sang sản xuất đa canh thực hiện Kế hoạch 2993/KH-UBND ngày 09/12/2016 của UBND tỉnhĐến nay, các xã đã hoàn thành việc lập biên bản; tiếp tục thực hiện việc xử lý các trường hợp vi phạm.

* Kết quả thực hiện Kế hoạch 2923/KH-UBND ngày 09/12/2016 của UBND tỉnh: Đôn đốc các xã lập phương án án xử lý các trường hợp tồn sót theo Kế hoạch 566 của UBND huyện. Chỉ đạo các phòng ban của huyện căn cứ vào chức năng nhiệm vụ tổ chức thẩm định phương án các hộ tồn sót theo Kế hoạch 566; Kế hoạch 2923.

* Văn hóa: Tổ chức rà soát các nhà văn hóa để điều chỉnh kế hoạch xây dựng nhà văn hóa trên địa bàn huyện đảm bảo phù hợp với việc thực hiện Đề án sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố.

* Đề án phát triển chăn nuôi bò

- Chăn nuôi bò sữa: Đến nay, trên địa bàn huyện có 657 con bò sữa với 25 hộ gồm: 311 con bò, 117 con bê tơ, 129 con bê con ; giá sữa nhập cho các hộ chăn nuôi giữ mức ổn định từ 11.000-14.000 đồng/lít.

- Dự án nuôi bò thịt tại xã Nhân Đạo: (01 hộ với diện tích trên 09ha): Đã có 61 con bò, bê; gồm: 52 con bò, 09 con bê (không thay đổi so với tháng trước).

* Dự án chăn nuôi thủy sản Chân Lý: Sở Nông nghiệp & PTNT tiếp tục hướng dẫn các hộ thực hiện Đề án phát triển sản xuất các khu nuôi trồng thủy sản tập trung tỉnh Hà Nam năm 2017 tại xã Chân Lý với diện tích 20ha (11 hộ).

* Một số công trình trọng điểm khác

- Dự án Cải tạo nâng cấp, kiên cố hóa hệ thống tưới tiêu tỉnh Hà Nam, trên địa bàn huyện Lý Nhân giai đoạn II: tiến hành lắp đặt lan can cầu.

- Dự án xử lý khẩn cấp chống sạt lở kè đê bao bảo vệ bối, đê Hữu Hồng thuộc xã Phú Phúc: Lắp dựng cọc tiêu đoạn đầu tuyến dài 204m từ cống Phu đi bến đò Phú Hậu; thi công nền đoạn 1 tuyến chính 1 dài 220m, đổ bê tông đoạn 1 tuyến chính 1 dài 220m.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông nối khu DTQG Đền Trần Thương đến cầu Thái Hà: Thi công bóc hữu cơ, đắp cát nền đường, đắp khuôn đường được 700m (tổng chiều dài đã đắp 800m).

* Các công trình do xã làm chủ đầu tư

Tiếp tục đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện công trình: trụ sở làm việc (Hợp Lý, Nhân Nghĩa, Nhân Đạo, Đạo Lý); nhà văn hóa trung tâm (Hòa Hậu, Xuân Khê); sân vận động trung tâm xã Đồng Lý và các hạng mục công trình trường học, trạm y tế tại các xã.​

Bản tin NTM