108 công dân huyện Lý Nhân hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng chống dịch

Tin tức, sự kiện
Sáng nay (7/6), Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lý Nhân tổ chức bàn giao 108 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị và Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp của huyện.
108 công dân này đều liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại các thôn 1, 2, 3 Phú Đa xã Công Lý, thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 17/5 đến ngày 7/6. Trong đó có 23 học sinh lớp 1 trường Tiểu học xã Công Lý, 52 giáo viên và học sinh trường THPT Lý Nhân. Trong thời gian cách ly tập trung 21 ngày, các công dân trên đều đươc kiểm tra theo dõi sức khỏe hàng ngày và đã có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Trở về địa phương các công dân được yêu cầu tiếp tục tự cách ly tại nhà 7 ngày và chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.Nhận giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng dịch, các công dân đều bày tỏ xúc động và cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, Ban Chỉ huy quân sự huyện Lý Nhân đã rất ân cần, trách nhiệm, chu đáo, chăm sóc sức khỏe tận tình và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt để các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định. Các công dân cũng gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, nhà từ thiện đã đến động viên, hỗ trợ về cả vật chất và tinh thần đối với những công dân trong khu cách ly tập trung.Như vậy, tính đến ngày 7/6, cơ sở cách ly tập trung của huyện Lý nhân còn 28 công dân tiếp tục thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19.