Tin theo danh mục

Giới thiệu chung Di tích lịch sử, danh thắng
22/09/2021
Cụm di tích đền trong, đền ngoài và miếu có tên gắn với tên thôn là Phúc Châu (Phúc Châu nghĩa là Bãi Phúc, mang ý nghĩa mảnh đất tích tụ nhiều điều tốt lành). Cụm di tích nằm trên địa phận thôn Phúc Thượng, xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
10/08/2021
Đình An Lạng (trước đây gọi là An Lãng) thuộc thôn An Lạng, xã Văn Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đình là một trong những công trình kiến trúc xây dựng lâu đời, mang đậm phong cách kiến trúc, nghệ thuật thời nhà Nguyễn. Hiện nay, đình vẫn giữ được tương đối nguyên vẹn kiến trúc cổ và những mảng chạm khắc dân gian có giá trị.
20/12/2018
Đình Thôn Tế Xuyên trước đây là cơ quan hành chính xã, thuộc tổng Ngu Nhuế - huyện Nam Xang – Phủ Lý Nhân – Tỉnh Hà Nam. Qua các thời kỳ sáp nhập, chia tách đến nay Tế xuyên là một trong 7 thôn của xã Đức Lý – huyện Lý Nhân.
30/11/2018
Làng Nội là một miền đất cổ vùng đồng bằng Bắc Bộ. Làng trước đây là đồng nước mênh mông, có gò đất cao “ Lưỡng hình nhân bái”. Những cư dân đầu tiên đi qua thấy đây là vùng đất tốt linh thiêng ở lại định cư.
30/11/2018
Đình Hội Động là công trình kiến trúc quy mô lớn, kiến trúc, nghệ thuật điêu khắc mang đậm phong cách thời Nguyễn và một phần thời Hậu Lê, đồ thờ phong phú đa dạng với nhiều chất liệu, thể loại khác nhau có giá trị nghiên cứu cao.
25/10/2018
Đình Quang Ốc tọa lạc trên một khu đất rộng, không gian cảnh thoáng đãng, không khí trong lành. Đình Quang Ốc với tên gọi có ý nghĩa: Quang là sáng, ốc là lầu (những lầu ốc sáng sủa). Đình Quang Ốc cách trung tâm xã Bắc Lý khoảng 500m về phía Nam, cách đường ĐT491 khoảng 1km về phía Bắc.
12/10/2018
Đình, Đền, Chùa Tầu Giang thuộc làng Tầu Giang, xã Nhân Nghĩa được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2018. Đình, Đền, Chùa Tầu Giang tọa lạc trên gò đất cao ở giữa làng sát dòng Châu Giang, khuôn viên rộng thoáng đãng, cảnh quan đẹp.
09/10/2018
Đình, chùa Trung Tiến còn có tên gọi là đình, chùa Thổ Dị thuộc thôn Trung Tiến, xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
09/10/2018
Chùa Quang Ốc xây dựng trên một khu đất cao, diện tích 3220 m2. Chùa Quang Ốc nằm biệt lập với khu dân cư, mặt quay hhướng Tây. Trước cửa chùa là khu tháp mộ. Xung quanh có nhièu cây cối tạo nên bầu không khí yên tĩnh, thiêng liêng và trong lành.
09/10/2018
Đình Ngô Ngoại được xây dựng vào thời Lê Cảnh Hưng (1782). Công trình được bố cục theo mặt bằng hình chữ Đinh, gồm 2 tòa: tiền đường 3 gian, 2 chái, hậu cung 3 gian. Tiền đường có chiều dài 16,75m, rộng 7,15m, gian giữa dài 3,82m, hai gian bên bằng nhau dài 3,30m, hai gian chái bằng nhau dài 3,15m.
09/10/2018
Đình được xây dựng từ lâu đời với quy mô kiến trúc đồ sộ từ thời Hậu Lê và Nguyễn. Đình Nam Xá Thượng tọa lạc trên gò đất cao ở cánh đồng, khuôn viên rộng, cảnh quan đẹp.
02/10/2018
Đình Làng Ngò là công trình kiến trúc quy môn lớn, nằm trên một vùng đất cổ giàu truyền thống văn hóa lịch sử và đấu tranh cách mạng, thời kỳ phong kiến, nơi đây có liên quan nhiều đến các sự kiện và các nhân vật lịch sử, đặc biệt là các nhân vật lịch sử thời nhà Trần. Đình quay hướng Tây trước cửa là chiếc ao đình cùng với cây Đa cổ thụ đã có tuổi thọ hơn 100 năm tuổi, bóng rợp cả sân Đình, bên phải là ngôi nhà văn hóa của thôn, bên trái là phủ thờ bà Liễu Hạnh công chúa. Căn cứ vào các tư liệu Hán nôm lưu giữ tại địa phương, trải qua nhiều lần trùng tu nhưng di tích vẫn mang đậm phong cách kiến trúc cổ truyền, xung quanh đình trồng nhiều cây lưu niệm nên tạo một không gian cảnh quan thoáng mát cho di tích.
02/10/2018
Đình Trà Trữ nằm trên một khu đất cao, thoáng đãng khuôn viên đình rộng với diện tích 997 m2, bao quanh 3 mặt là vực Chè, Ngôi đình quay hướng Nam, mặt trước đình có khoảng vường rộng, trồng nhiều cây lưu niên tạo bóng mát, cảnh quan tôn thêm vẻ cổ kính cho ngôi đình.
25/09/2018
Đình Đại Hoàng tọa lạc trên một khoảnh đất cao ở giữa làng, ngôi đình được xây dựng trên thế đất long chầu, hổ phục, phía trước đình là một hồ nước lớn, trong xanh. Chính diện đình quay hướng Tây Nam, tổng diện tích đình là 1.325m2, vườn xung quanh đình rộng và được trồng nhiều cây lưu niên, tạo cảnh quan, không khí trong lành, thoáng đãng và tôn nghiêm cho di tích.
Previous Page 1-15 Next Page