Tin theo danh mục

Giới thiệu chung Lịch sử truyền thống văn hóa
23/10/2015
Không phải là mảnh đất có nhiều điểm du lịch đặc sắc nhưng Hà Nam vẫn có những món ngon riêng khiến du khách phải lưu luyến.
09/03/2015
Về thăm xã Hòa Hậu - một vùng quê mang đậm bản sắc văn hóa làng quê đồng bằng Bắc Bộ, cùng với tham quan làng nghề dệt vải truyền thống, các cơ sở sản xuất cá kho nổi tiếng hay những vườn chuối ngự xanh mướt, có một địa điểm mà du khách không thể bỏ qua, đó là Khu tưởng niệm nhà văn, liệt sỹ Nam Cao.
17/09/2014
Từ bao đời nay, làng Vũ Đại, xã Hòa Hậu (Lý Nhân, Hà Nam) nổi tiếng bởi niêu cá kho bí truyền. Làng cá kho vì thế đã vang danh cả trong Nam ngoài Bắc và vượt ra cả ngoài lãnh thổ Việt Nam, nhưng sự tích làng cá kho Vũ Đại thì không mấy ai hay và còn nhớ.
15/07/2014
Lý Nhân là vùng đất được hình thành từ rất sớm, ngay từ những buổi đầu dựng nước Văn Lang. Theo các dấu tích lịch sử, các thần tích, ngọc phả…cũng lưu giữ ở các đình đền trong huyện và các truyền thuyết trong dân gian, vào khoảng hơn 2000 năm trước Công nguyên đã có một bộ phận người Việt cổ từ thượng lưu sông Hồng xuôi về hạ lưu, cư trú trên các đồi đất cao ven sông, hình thành các vùng dân cư, trong đó có miền quê Lý Nhân ngày nay.