Thực hiện Kế hoạch số 160KH/TĐTN - PT của BTV Tỉnh đoàn Hà Nam, BTV Huyện đoàn Lý Nhân chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện vệ sinh môi trường" vào ngày 08/5/2021. Trong đó, Đoàn xã Phú Phúc và Đoàn xã Xuân Khê tổ chức điểm cho hoạt động này.
✅Toàn huyện đã tổ chức được 46 phần việc thu hút hơn 250 ĐVTN tham gia với các nội dung: dọn dẹp vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, làm đẹp cảnh quan nơi công cộng, trụ sở làm việc, nhà văn hóa, điểm vui chơi cho thiếu nhi, khu vực bầu cử tại địa phương; phối hợp với Đội TNTN Lý Nhân tiếp tục huy động xã hội hoá, kêu gọi tập thể , cá nhân tích cực ủng hộ, hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho lực lượng y tế và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế nhằm phòng chống dịch covid - 19.
✅Các đội hình tình nguyện đã đeo khẩu trang, tránh tập trung đông người trong quá trình thực hiện công việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch covid - 19.
✅Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ Lý Nhân, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh góp phần nâng cao nhận thức của ĐVTN và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thiết thực chào mừng cuộc bầu cử đại biểu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện đoàn Lý Nhân