Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân năm 2023

Tin tức, sự kiện  
Chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân năm 2023
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân năm 2023. Tới dự chương trình có Ông Trần Trọng Tấn - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Nam; Lãnh đạo đạo Phòng LĐTB&XH huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện; UBND xã Trần Hưng Đạo và nhà hảo tâm.

Camera (6).png

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân phát biểu khai mạc.

Chương trình có sự tham gia của các y, bác sỹ Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Hà Nam. Theo đó, Đoàn đã tiến hành thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị cho gần 200 người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hộ chính sách của xã Trần Hưng Đạo... với tổng kinh phí thực hiện 30 triệu đồng, trong đó mỗi người đến khám được cấp một đơn thuốc trị giá 100 nghìn đồng và 1 hộp bánh dinh dưỡng trị giá 50 nghìn đồng từ ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam - Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội Food Share. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, như: đo huyết áp, điện tim mạch, siêu âm... các bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp và dinh dưỡng hợp lý ở người cao tuổi, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Nhân dịp nay, gia đình ông Trần Duy Hưng tại Hà nội đã trao tặng 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 20 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trần Hưng Đạo.

Camera (3).png

Cấp thuốc cho nhân dân đến khám.

Camera (4).png

Trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho nhà hảo tâm.

Chương trình là hoạt động xã hội nhân đạo nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, thông qua chương trình những gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Trần Hưng Đạo có cơ hội được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí… Chương trình là nơi chia sẻ yêu thương của Bệnh viên y học cổ truyền tỉnh Hà Nam; Hội chữ thập đỏ các cấp cùng các nhà hảo tâm đối với cộng đồng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội, góp phần cùng ngành Y tế chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đây còn là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động được Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân tổ chức hướng tới kỷ niêm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11/1946-23/11/2023.