Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảng ủy thị trấn Vĩnh Trụ đánh giá bước đầu thực hiện thí điểm mô hình “Chi bộ kiểu mẫu” tại chi bộ tổ dân phố Vĩnh Thịnh

Tin tức, sự kiện  
Đảng ủy thị trấn Vĩnh Trụ đánh giá bước đầu thực hiện thí điểm mô hình “Chi bộ kiểu mẫu” tại chi bộ tổ dân phố Vĩnh Thịnh
Chiều ngày 02/6/2023, Đảng ủy thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức Hội nghị đánh giá bước đầu thực hiện thí điểm mô hình”Chi bộ kiểu mẫu tại tổ dân phố Vĩnh Thịnh. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí trong Ban chi ủy và đảng viên chi bộ tổ dân phố Vĩnh Thịnh, thị trấn Vĩnh Trụ.

DB du.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Minh Châu  

     Ngay sau khi được Đảng ủy thị trấn lựa chọn thực hiện thí điểm xây dựng chi bộ đạt tiêu chuẩn “Chi bộ kiểu mẫu năm 2023" vào tháng 12/2022, chi bộ tổ dân phố Vĩnh Thịnh đã ban hành Nghị quyết chuyên đề và Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Nhờ đó, qua một thời gian thực hiện mô hình, chi bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài việc tổ chức sinh hoạt định kỳ, chi bộ còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt, với vai trò người chủ trì, đồng chí Bí thư chi bộ luôn gợi mở cho các đảng viên trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan tình hình thực tế của địa phương. Trong đó, tập trung vào công tác chính trị, tư tưởng; vấn đề phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn,… nhận được sự quan tâm hưởng ứng của toàn chi bộ. Hàng tháng, chi bộ đều có báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác trong tháng và đề ra chương trình công tác tháng sau. Tất cả đảng viên đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò tiền phong, gương mẫu, nghiêm túc tham gia sinh hoạt chi bộ hàng tháng.


 BT TDP vinh thinh.jpg

Bà Vũ Thị Mai - Bí thư Chi bộ tổ dân phố Vĩnh Thịnh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Châu 

     Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được dự buổi sinh hoạt chuyên đề về một số nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thường kỳ tháng 6 của chi bộ; tham gia trao đổi, thảo luận, chia sẻ những khó khăn cũng như bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và triển khai thực hiện mô hình để đăng ký thực hiện trong những năm tiếp theo.

 bi thu dang uy VT.jpg
Đồng chí Nguyễn Chín Hiệp - Bí thư Đảng uỷ thị trấn Vĩnh Trụ phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Minh Châu

     Mô hình “Chi bộ kiểu mẫu" nhằm tạo đột phá trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng./.