Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gương sáng Bí thư Chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm

Tin tức, sự kiện  
Gương sáng Bí thư Chi đoàn nhiệt tình, trách nhiệm
Về xã Chính Lý, nhắc đến Nguyễn Văn Thủ thì người dân và các đoàn viên thanh niên xã Chính Lý ai cũng biết đó là một Bí thư chi đoàn có vóc dáng nhỏ nhắn, nhanh nhẹn - một đoàn viên, thanh niên gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, không ngại khó ngại khổ và là nòng cốt đi đầu trong mọi phong trào Đoàn, Hội ở địa phương.

Là một ủy viên BTV Đoàn xã, bí thư chi đoàn thôn 4, đội trưởng Đội TNTN xã Chính Lý, hơn 7 năm gắn bó anh luôn tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội ở địa phương, thôn xóm, được cấp ủy Đảng tin tưởng, được đoàn viên thanh niên yêu quý, nể phục. Qua quá trình phấn đấu và trưởng thành, năm 2015 anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2017 được tin tưởng giữ trọng trách bí thư chi bộ xóm, là bí thư chi bộ trẻ nhất xã. Sau khi sáp nhập xóm thành thôn, anh được bầu làm phó thôn 4 kiêm bí thư chi đoàn. Hiện nay anh là thành viên Hội đồng quản trị HTX nông nghiệp xã Chính Lý. Dù ở vị trí nào, nhưng với vai trò là ủy viên BTV Đoàn xã từ năm 2015 anh luôn là một đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong tham gia các hoạt động của Đoàn, của Hội ở cơ sở, ở thôn. Chi đoàn, thôn xóm nơi đồng chí phụ trách luôn là đơn vị đứng đầu trong các phong trào thi đua của xã; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Các hoạt động trại thu của thôn, xóm nơi anh phụ trách diễn ra sôi nổi, các bài hát múa được đầu tư công phu, riêng phần trại có chủ đề, ý tưởng độc đáo mang tính chất giáo dục sâu sắc. Anh chia sẻ có khi anh và đoàn viên thanh niên của thôn thức suốt đêm để lên ý tưởng và chuẩn bị các cơ sở vật chất cho việc cắm trại.

Là Đội trưởng đội TNTN xã Chính Lý, trong 5 năm qua đồng chí luôn tích cực giữ vai trò là người thủ lĩnh, giữ lửa trong việc quy tụ, đoàn kết hội viên tham gia nhiệt tình vào các hoạt động nhân đạo từ thiện, vệ sinh môi trường do Hội LHTN xã Chính Lý phát động. Đặc biệt anh là một thành viên nòng cốt của Điểm rửa xe Thanh niên gây quỹ Nhân ái của Hội LHTN xã Chính Lý, luôn là người chủ động chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất cho điểm rửa xe, cũng là thành viên tích cực nhất của điểm rửa xe. Không chỉ thế, các hoạt động do Huyện đoàn tỉnh đoàn phát động anh cũng đều tham gia rất nhiệt tình, trách nhiệm.

Dù luôn là người đến đầu tiên và về cuối cùng trong các hoạt động, nhưng rất hiếm khi có được những bức ảnh chụp đồng chí  bởi mọi người vẫn gọi đồng chí là “ người hùng đứng đằng sau những bức ảnh" bởi đồng chí luôn nhận nhiệm vụ chụp ảnh làm tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền trên trang face book của Đoàn xã. Chia sẻ về lý do tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, anh cho biết, anh từng đọc được câu nói của cố tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh “Mỗi thanh niên hãy sống những ngày đẹp nhất, hãy bắt tay vào những công việc nhỏ, bình thường hàng ngày nhưng có ích cho đời", tự nhận thấy tham gia các hoạt động Đoàn, Hội  bản thân  thấy mình sống có ích hơn, có trách nhiệm hơn, dù vất vả, dù có thể đổ mồ hôi nhưng đổi lại là cảm thấy mình đã được cống hiến.

Với những đóng góp của anh đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đoàn xã Chính Lý. Nhiều năm liền được nhận giấy khen của chủ tịch UBND xã, được Huyện đoàn Lý Nhân tặng giấy khen, được là 1 trong 5 bí thư chi đoàn tiêu biểu được Huyện Đoàn Lý Nhân tuyên dương trong phong trào tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác năm 2019. Mới đây nhất, anh được vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn là bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác cụm đồng bằng sông Hồng.

Với anh, có lẽ sự tín nhiệm, yêu quý và nể phục của đoàn viên, thanh niên là phần thưởng lớn nhất, có ý nghĩa nhất cho một thời thanh xuân sôi nổi, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội là niềm vui, là động lực để anh thấy mình sống có ích hơn, góp một phần sức nhỏ bé vào các hoạt động vì cộng đồng ở địa phương. Tin rằng với nhiệt huyết trách nhiệm của tuổi trẻ, anh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa đối với các hoạt động Đoàn, Hội, xứng đáng là một đoàn viên thanh niên gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo.​


Bản tin NTM