Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Học sinh huyện Lý Nhân trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức, sự kiện  
Học sinh huyện Lý Nhân trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19
Ngày 22/11/2021, cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, tất cả học sinh từ Mầm non đến THPT của huyện Lý Nhân đã đi học trở lại sau 2 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

      Ngay từ sáng sớm, các em học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS Thị Trấn Vĩnh trụ đến lớp đều được nhà trường kiểm tra thân nhiệt và triển khai các biện pháp phòng dịch trước khi vào lớp học. Ý thức được dịch bệnh, các em học sinh khối Tiểu học và THCS luôn chủ động đeo khẩu trang trong trong suốt thời gian đến lớp.

u.png

Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, các đơn vị nhà trường đều thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, chú trọng tới công tác vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em học sinh thường xuyên cấm, nắm như: tay nắm cửa; tay vịn cầu thang; phòng học; bàn ghế; nhà vệ sinh và các phòng học chức năng; thiết bị, đồ dùng dạy học; đồ chơi, nhằm đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Riêng đối với bậc học Mầm non, các giáo viên chủ động đứng trước cổng để đón trẻ từ phụ huynh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị bàn đo thân nhiệt và trực tiếp hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách khi bước vào lớp. Được biết trước ngày học sinh đi học trở lại, toàn bộ cán bộ giáo viên và phụ huynh đã tiến hành vệ sinh lớp học, cọ rửa, phơi phóng đồ dùng, đồ chơi của trẻ; chủ động liên hệ với phụ huynh chú ý đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến lớp và ngược lại, chăm sóc đảm bảo các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé và thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho các bé.

o.png

 Trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, tại điểm trường mầm non, các trẻ đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường với tâm trạng khá thoải mái và an tâm hơn khi nhà trường chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trước ngày học sinh đi học trở lại, trường Tiểu học TT Vĩnh trụ đã tổng rọn vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn trường, lớp học; bố trí đầy đủ vòi nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn; điều chỉnh, sắp xếp thời gian biểu cho học sinh phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường. Ngoài việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại trường, các giáo viên chủ nhiệm còn giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh trong việc quản lý, nhắc nhở các em học sinh thực hiện tốt 02 nhiệm vụ đó là: ra sức thi đua học tập tốt và ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Cùng với học sinh trong toàn huyện Lý Nhân, sáng ngày 22/11/2021 học sinh ba cấp học trên địa bàn xã Hợp Lý đã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng học trực tiếp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để đón học sinh trở lại trường, UBND xã  đã chỉ đạo các nhà trường đã tích cực chuẩn bị chu đáo về nhân lực và cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch. Các nhà trường đã yêu cầu gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ Mầm non và học sinh, còn cán bộ, giáo viên, nhân viên tự đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe trước khi đến trường.  Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt thông tin của học sinh, duy trì sĩ số học sinh ba cấp học đảm bảo an toàn. Nhìn chung bước đầu công tác phòng, chống dịch được các nhà trường thực hiện nghiêm túc. Học sinh thực hiện tốt các quy định về phòng dịch bệnh. Hoạt động dạy và học song hành cùng công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

72.png

Trường THCS Vĩnh Trụ có 2 điểm trường với 645 học sinh, sau một thời gian dài học trực tuyến ở nhà do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng ngày 22/11 các học sinh đã trở lại trường học tập trung. Theo số liệu báo cáo của các điểm trường, trong ngày đầu đi học có 8 học sinh nghỉ học, trong đó có 1 học sinh thực hiện cách ly y tế tại gia đình, 4 học sinh bị sốt sau tiêm phòng Covid - 19, các học sinh nghỉ còn lại nghỉ do ốm; để đảm bảo an toàn cho học sinh đến lớp, các điểm trường đã thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trường, lớp học theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; chuẩn bị nước sát khuẩn hoặc nơi rửa tay có xà phòng tại vị trí thuận lợi; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên.  Tại khối trường THPT, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học, trong thời gian nghỉ học, Ban giám hiệu các nhà trường đã xây dựng lịch, phân công cho cán bộ giáo viên thường xuyên trực trường, và cùng với nhân viên bảo vệ thực hiện công tác vệ sinh lớp học, phối hợp với trạm y tế các địa phương tổ chức phun hoá chất phòng dịch toàn bộ khu vực trường học, thường xuyên cập nhật tình hình sức khoẻ của các em học sinh theo từng lớp, hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà. Trong ngày trở lại trường học, các nhà trường đã thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt cho các em  học sinh, bên cạnh đó, chỉ đạo các lớp học tiếp tục tự vệ sinh lớp học, đồ dùng học tập, dụng cụ các phòng thực hành, tập trung tăng cường công tác tuyên truyền cho học sinh, về nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho bản thân và lớp học, giữ gìn vệ sinh chung trong trường học. Học sinh vui mừng, phấn khởi khi được quay trở lại học trực tiếp tại trường.

Trong ngày học tập đầu tiên, sau đợt nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch covid-19, các em học sinh của các cấp học của huyện Lý Nhân đã có mặt đông đủ, đúng giờ, và bước vào học tập với tinh thần nghiêm túc. Trước diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19 các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Lý Nhân, không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe học sinh cũng như đảm bảo chương trình học theo kịp tiến độ trương chình năm học 2021-2022 đã đề ra./.


Đài truyền thanh