Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội đồng NVQS huyện Lý Nhân tiếp tục khám tuyển quân năm 2024

Tin tức, sự kiện  
Hội đồng NVQS huyện Lý Nhân tiếp tục khám tuyển quân năm 2024
Sáng ngày 06/12/2023, tại Tram Y tế xã Trần Hưng Đạo, Hội đồng NVQS Huyện tiếp tục tổ chức khám tuyển sức khoẻ NVQS cho nam thanh niên trong độ tuổi của các xã: Chân Lý, Nhân Thịnh, Bắc Lý và Trần Hưng Đạo.

n.png

Các đồng chí Chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo xã Nhân Thịnh kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ và thanh niên.

Theo ghi nhận trong ngày khám tuyển, số thanh niên tham gia khám tuyển của xã Chân Lý, Nhân Thịnh, Bắc Lý và Trần Hưng Đạo đều hăng hái tham gia khám tuyển và đạt tỉ lệ khá cao. Các xã đã bố trí xe, nhân lực đưa đón thanh niên đến địa điểm khám tuyển an toàn, đúng thời gian quy định. Các nam thanh niên đến khám tuyển, được đoàn khám tiến hành, kiểm tra về chiều cao, cân nặng, tim mạch, huyết áp, ngoại khoa da liễu, tai - mũi - họng, thị lực, răng hàm mặt, lấy mẫu máu xét nghiệm sàng lọc các bệnh lý. Làm cơ sở để sàng lọc, lựa chọn nam công dân, bảo đảm đủ điều kiện về sức khỏe, tham gia nhập ngũ vào các đơn vị quân đội thực hiện nghĩa vụ quân sự.

x.png
Kiểm tra chiều cao cho thanh niên

Với phương châm tuyển người nào chắc người đó, trước khi khám tuyển Hội đồng NVQS các địa phương đã thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật NVQS; rà soát, nắm chắc nguồn công dân của địa phương trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS. Đồng thời đã quán triệt và chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Hội đồng NVQS các cấp, triển khai đồng bộ, chặt chẽ các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chặt chẽ, công bằng, công khai, đúng luật. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có thanh niên thực hiện tốt Luật NVQS và Nghị định 37 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng.

Theo kế hoạch, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức khám tuyển sức khỏe cho nam thanh niên trong độ tuổi làm nghĩa vụ quân sự năm 2024 từ ngày 4-12/12/2023.