Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Đông y huyện Lý Nhân tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022

Tin tức, sự kiện  
Hội Đông y huyện Lý Nhân tổ chức sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022
Chiều 3/8/2022, Hội Đông y huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; tổ chức hội thảo cách phòng và chữa “Ôn bệnh”. Dự hội nghị có ông Phạm Ngọc Thuần, chủ tịch Hội Đông y tỉnh; cán bộ, hội viên Hội Đông y huyện.

Ông Phạm Ngọc Thuần - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Nam trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020 – 2021.png

Ông Phạm Ngọc Thuần - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Hà Nam trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020 – 2021

Hội Đông y huyện Lý Nhân hiện có 89 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội cơ sở. 6 tháng đầu năm 2022, các cơ sở Hội đã khám, chữa bệnh bằng phương pháp Đông y cho 28.800 lượt bệnh nhân, trong đó châm cứu trên 5.700 lượt bệnh nhân, điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc cho 378 lượt bệnh nhân, tập trung vào một số bệnh thường gặp như: viêm khớp dạng thấp thể cấp và mãn tính; thận âm và dương suy, vị quản thống; phù thũng, sốt xuất huyết, một số bệnh hậu Covid - 19… Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi đạt 52%, trong quá trình khám chữa bệnh không để sẩy ra sai sót đáng tiếc. Ngoài số dược liệu mua để chữa bệnh phục vụ nhân dân, cán bộ Hội còn sưu tầm được 1.100 kg dược liệu các loại để người bệnh sử dụng dễ dàng, hiệu quả.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết Hội Đông y huyện.png

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng cuối năm 2022, Hội Đông y huyện tiếp tục làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn các phương pháp phòng chữa bệnh bằng cây thuốc nam. Tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở từng cấp hội, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

 Nhân dịp này, Hội Đông y huyện đã tổ chức hội thảo cách phòng và chữa “Ôn bệnh”, báo cáo tại hội thảo của các đại biểu đều mang tính thực tiễn, chuyên sâu xung quanh lĩnh vực Đông y, các kinh nghiệm điều trị ứng dụng thuốc nam bản địa để điều trị “Ôn bệnh”… Đây là dịp để các thầy thuốc, lương y trong huyện trao đổi những kiến thức trong giải quyết thể “Ôn bệnh”, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.