Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội LHPN xã Công Lý tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường không rác”

Tin tức, sự kiện  
Hội LHPN xã Công Lý tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường không rác”
Sáng ngày 4/6/2023, Hội LHPN xã Công Lý tổ chức ra mắt mô hình “Tuyến đường không rác”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Ninh Thị Ngọc Thu - Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã; cùng toàn thể hội viên chi hội phụ nữ trong xã đã tới dự.

cc5.jpg

Các đại biểu dự Hội nghị.  

     Tại buổi lễ ra mắt, sau khi được nghe đồng chí Tạ Thị Hiền thay mặt Ban thường vụ Hội LHPN xã lên Phát động cán bộ hội viên phụ nữ đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải nhựa, khuyến khích các hoạt động thu gom bán phế liệu gây quỹ, tái chế, tái sản xuất và tái sử dụng rác thải nhựa, tham gia trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa, đường không rác vào ngày thứ bẩy hoặc chủ nhật giữa và cuối tháng. Tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện  tốt phong trào “Đoạn đường thẳng ngõ nhà ai nhà ấy tự quản". Trong thời gian tới cùng các cấp, các ngành và nhân dân trong xã tuyên truyền, vận động, thu gom và phân loại rác thải, mỗi gia đình đều có thùng, hố rác để sử lý rác thải hữu cơ ngay tại hộ gia đình không sả thải nước thải sinh hoạt, chất thải trong chăn nuôi trực tiếp ra môi trường giúp môi trường sạch hơn.

cc3.jpg
 Đoàn xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường thôn, xóm trên địa bàn xã. 

     Ra mắt mô hình “Tuyến đường không rác", với chiều dài 1.200m (từ Đường ĐT 492 đến quán ông Tầng). Ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN xã và các hội viên đã tổ chức đi tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường thôn, xóm trên địa bàn xã, quét dọn vệ sinh và tổ chức cắm biển “Tuyến đường không rác".

cc6.jpg 

Hội LHPN xã và các hội viên tổ chức cắm biển “Tuyến đường không rác". 

     Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6/2023), nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ và toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện về đích Nông thôn mới nâng cao trong năm 2023./.