Hợp tác xã dược thảo Minh Đức sớm chủ động ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Hợp tác xã dược thảo Minh Đức, xã Công Lý là một trong số ít hợp tác xã trên địa bàn tỉnh sớm chủ động ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Để nâng cao năng suất cũng như chất lượng của sản phẩm, tiết kiệm thời gian chi phí cũng như sản xuất linh hoạt trong điều kiện thời tiết thay đổi, hợp tác xã đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, từng bước làm chủ khoa học công nghệ. Trên mỗi sản phẩm đều có mã QR giúp người tiêu dùng dễ dàng truy xuất được nguồn gốc, quy trình sản xuất và thông tin dinh dưỡng của sản phẩm. HTX cũng đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, từng bước chuyển đổi số trong khâu quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua điện thoại Zalo, Facebook và website riêng. Ngoài việc đa dạng hóa hình thức thanh toán hợp tác xã cũng đã ứng dụng phương thức thanh toán quét mã QR code không tiền mặt, thẻ ngân hàng, qua đó đã giúp cho quá trình giao dịch được dễ dàng,  khách hàng thuận tiện khi mua sắm online, offline. Nhờ áp dụng công nghệ minh bạch trong sản xuất mà các sản phẩm của HTX đã chinh phục được người tiêu dùng, qua đó giúp nhiều người biết được sản phẩm của HTX, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.