Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Huyện Lý Nhân triển khai trương trình “ Sóng và máy tính cho em”

Tin tức, sự kiện  
Huyện Lý Nhân triển khai trương trình “ Sóng và máy tính cho em”
Nhằm đáp ứng kịp thời việc học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện không có điều kiện mua máy tính cá nhân làm phương tiện học tập, trong thời gian tạm dừng việc học trực tiếp tại trường. Huyện Lý Nhân đã triển khai chương trình “ Sóng và máy tính cho em” đến 100% các trường học trên địa bàn.
 Qua rà soát, chọn lựa đã có hơn 1.000 trường hợp là học sinh con gia đình nghèo, cận nghèo, con gia đình chính sách từ lớp 1 đến lớp 9, theo đó mỗi học sinh sẽ được tặng miễn phí 01 máy tính, hoặc thiết bị di động thông minh kèm sim 4G truy cập internet, phục vụ cho việc học trực tuyến.
 camera-1.png

Cô giáo Đào Phương Dung- Giáo viên Trường Tiểu học Nhân Hậu xã Hòa Hậu
trong giờ dạy học trực tuyến
 
     Để việc dạy - học trực tuyến trên địa bàn đạt hiệu quả cao, Phòng GD&ĐT chỉ đạo hiệu trưởng các trường có trách nhiệm thẩm định, phê duyệt nội dung, bài giảng dạy - học trực tuyến; phân công giáo viên thực hiện giảng dạy, đảm bảo 100% học sinh tham gia học tập đầy đủ; Tiến hành khảo sát, rà soát các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật (đường truyền Internet, thiết bị giảng dạy của giáo viên); phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc quản lý việc học trực tuyến, từ đó đảm bảo hiệu quả, thiết thực.
 
camera-2.png
Học sinh Trường Tiểu học Nhân Hậu xã Hòa Hậu trong giờ học trực tuyến

Đài truyền thanh