Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở năm 2023

Tin tức, sự kiện  
Khai mạc Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở năm 2023
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng tại cơ sở, sáng ngày 12/9/2023, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng của Huyện uỷ tổ chức khai mac Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở năm 2023. Dự lớp bồi dưỡng có đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy.

7.png

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Văn Vương 

Trong thời gian 1,5 ngày, trên 160 học viên là Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở của 10 xã gồm: Văn Lý, Chính Lý, Hợp Lý, Nguyên Lý, Công Lý, Đức Lý, Bắc Lý, Chân Lý, Đạo Lý và Trần Hưng Đạo sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi 6 chuyên đề bao gồm: Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình thức cơ sở đảng; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; Công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng; Nhiệm vụ của chi uỷ, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phòng chống “tự diễn biến", “tự chuyển hoá" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn các kỹ năng về nghiệp vụ công tác Đảng cũng như trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển đảng viên, sinh hoạt đảng tại các tổ chức cơ sở đảng.

 5.png

Đồng chí Lê Thị Hồng hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Vương

Phát biểu chỉ đạo tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh các chuyên đề được phổ biến, quán triệt là những kiến thức cơ bản, sát thực và cần thiết, giúp các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, chi ủy viên và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xây dựng Đảng để vận dụng một cách tốt nhất vào thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đồng chí đề nghị các báo cáo viên chuẩn bị tốt các nội dung truyền đạt, nhấn mạnh các nội dung quan trọng và dẫn chứng thực tế. Mỗi học viên cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng trong việc chấp hành tốt các nội quy lớp học; tích cực nghiên cứu, tăng cường trao đổi, thảo luận các khó khăn vướng mắc gắn với các chuyên đề được truyền đạt.

Đây là dịp để các đồng chí cấp ủy và cán bộ chuyên trách làm nghiệp vụ công tác đảng của các cơ sở nắm vững vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng, phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng đảng của chi bộ cơ sở. Đồng thời, cập nhật các thông tin, văn bản mới, những điểm quan trọng và cần thiết trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác đảng. Từ đó, vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Sau khi hoàn thành lớp thứ nhất, Trung tâm Chính trị huyện sẽ phối hợp mở thêm 01 lớp bồi dưỡng cho gần 200 học viên của các Đảng bộ còn lại trên địa bàn huyện.