Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lý Nhân: Các xã Nhân Thịnh, Nhân Khang diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021

Tin tức, sự kiện  
Lý Nhân: Các xã Nhân Thịnh, Nhân Khang diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021
Ngày 18 và 19/11/2021, các xã Nhân Thịnh, Nhân Khang, huyện Lý Nhân tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021.
Cuộc diễn tập tại 2 xã được tiến hành gồm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ. Cùng với các nội dung vận hành cơ chế, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nhân Thịnh diễn tập thực binh với nội dung: lực lượng công an xã phối hợp với lực lượng quân sự thực hành đánh bắt khủng bố, giải thoát con tin, ổn định tình hình an ninh trật tự. 
son-dien-tap.png
Đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi diễn tập
 Diễn tập thực binh xã Nhân Khang với nội dung: đánh địch tiến công vào địa bàn. Mặc dù cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nhưng do làm tốt các công tác chuẩn bị cùng với sự chỉ đạo tích cực của ban chỉ đạo diễn tập và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, trong đó nòng cốt là ngành quân sự, công an địa phương, cuộc diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí trang bị. 
son-1-1.png
Thông qua cuộc diễn tập góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng vũ trang và các ban ngành đoàn thể địa phương; nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.
Răn đe, ngăn ngừa những hành vi gây rối, phá hoại; đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của chiến lược “diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Đây cũng là dịp để địa phương hoàn thiện, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình hiện nay.
Một số hình ảnh tại thao trường
son-3.png

son2.png