Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lý Nhân ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Tin tức, sự kiện  
Lý Nhân ghi nhận 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Sáng ngày 23/11/2021, trên địa bàn huyện Lý Nhân ghi nhận 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Nhân Bình và xã Nhân Nghĩa.

Theo điều tra dịch tễ chị N.T.L là công dân của xã Nhân Bình có thời gian nằm viện sinh con ở bệnh viện Phụ sản Nam Định. Sau khi về nhà ngày 21/11, bệnh nhân được Bệnh viện Phụ sản Nam Định thông báo có 1 trường hợp cùng phòng tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. Qua lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân và 8 người thân đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nhằm sớm khoanh vùng, xử lý ổ dịch, hạn chế đến mức tối đa dịch bệnh lây lan, Ban chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid- 19 huyện Lý nhân đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện, Công an huyện phối hợp với 2 xã Nhân Bình và Nhân Nghĩa khẩn chương thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch. Các trường hợp F0 đã được đưa đi điều trị tại bênh viện dã chiến của tỉnh, những trường hợp F1nguy cơ cao cách ly tập trung theo quy định; trường hợp F1 nguy cơ thấp và F2 cách ly tại nhà có sự giám sát của tổ Covid-19 cộng đồng.

anh dai dien.png

Hiện tại, các gia đình xunh quanh và gia đình F0 đã được khoanh vùng cách ly y tế, phun khử khuẩn. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho trên 150 người dân, học sinh, giáo viên; chỉ đạo 3 cấp học của 2 xã Nhân Nghĩa và Nhân Bình cho học sinh nghỉ học; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.