Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lý Nhân tiêm phòng COVID- 19 mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi an toàn

Tin tức, sự kiện  
Lý Nhân tiêm phòng COVID- 19 mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi an toàn
Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn huyện năm 2022, thời gian qua Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các trạm Y tế xã, thị trấn, các trường THCS và Tiểu học tiêm phòng vắc xin COVID- 19 mũi 1 cho học sinh trên địa bàn huyện.

Đến ngày 8/5/2022, toàn huyện đã tiêm được 4.570 liều, đạt 22.38% số trẻ trong diện tiêm. Trước đó phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường phối hợp với gia đình các em học tiến hành khảo sát số lượng trẻ em trong diện tiêm chủng. Thông báo cho cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ về thời gian, địa điểm tiêm vắc xin để phối hợp quản lý, hướng dẫn theo dõi trước, trong và sau tiêm chủng theo quy định. Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo và hướng dẫn các trạm Y tế xã, thị trấn nắm chắc quy trình, liều lượng, loại vắc xin, để tiêm cho trẻ em theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị cấp cứu, đội phản ứng nhanh để kịp thời xử lý các tình huống sau tiêm, để tổ chức tiêm vắc xin đảm bảo an toàn và cập nhật đầy đủ thông tin của đối tượng được tiêm lên phần mềm quy định. 

Tiêm vắc xin phòng Covid- 19 cho học sinh trường THCS Văn Lý.png

Tiêm vacxin phòng Covid-19 cho học sinh tại xã Văn Lý

Tại các điểm tiêm, các nhà trường bố trí các khu vực theo đúng quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm và các điều kiện phục vụ cho điểm tiêm đảm bảo an toàn, hiệu quả. Công tác khám sàng lọc cho trẻ trước khi tiêm được thực hiện chặt chẽ, tất cả các em đến tiêm được thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cán bộ y tế đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ các trường hợp được tiêm, sau khi tiêm chủng ở lại điểm tiêm 30 phút để được theo dõi. Ngoài ra, cán bộ y tế còn tư vấn cụ thể cho phụ huynh và các em học sinh cách theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, là hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời.
Trong những ngày triển khai tiêm vắc xin phòng COVID- 19 mũi 1 cho trẻ em theo từng độ tuổi của huyện đã diễn ra an toàn, đảm bảo đúng quy định, quy trình tiêm chủng.

Thời gian tới, các xã, thị trấn và các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động các bậc phụ huynh hưởng ứng tham gia chiến dịch tiêm chủng, góp phần cùng toàn huyện phấn đấu đạt kết quả cao trong chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi./.