Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lý Nhân: Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Tin tức, sự kiện  
Lý Nhân: Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

     Sáng ngày 25/8, UBND huyện Lý Nhân tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thăng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các phòng ban, ngành của huyện; Các Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS; chuyên trách GDTX.

5_8.png

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Vân Sơn

     Năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, song với phương châm “ Tạm dừng đến trường, không dừng học" ngành GD&ĐT huyện đã thực hiện tinh giản, điều chỉnh nội dung dạy học, linh hoạt trong kiểm tra đánh giá, lựa chọn hình thức dạy học phù hợp. Triển khai thực hiện chương trình “ Sóng và máy tính cho em", giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua máy tính bảng phục vụ công tác học trực tuyến, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Công tác tham mưu có chuyển biến tích cực và có hiệu quả nhất là về phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đối với trường học là công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia và chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Các xã thị trấn quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất cho công tác dạy và học, công tác xã hội hóa Giáo dục đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở các nhà trường. Bên cạnh đó, chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid- 19; tham gia tổ chức tiêm vắc xin cho đội ngũ cán bộ, GV, nhân viên và học sinh theo quy định đảm bảo an toàn. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được duy trì, trẻ thực sự là trung tâm của các hoạt động giáo dục. Toàn ngành đã thực hiện Chương trình GDPT 2018 với lớp học sinh lớp 1, lớp 2 và học sinh lớp 6 đạt hiệu quả, có nội dung vượt mục tiêu đề ra. Chuẩn bị tốt các điều kiện về thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3và lớp 7.

     Toàn huyện có 22/22 trường Tiểu học và 1 phân hiệu Tiểu học của trường liên cấp TH&THCS và 12/22 trường THCS thực hiện mô hình trường học mới … 100% các xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ  5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục (PCGD)TH mức độ III, đạt chuẩn PCGD THCS mức độ III, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ II. Huyện đã chỉ đạo tuyển dụng 255 giáo viên, nhân viên bổ sung cho các nhà trường MN, TH, THCS và Trung tâm GDTX-GDNN của huyện ;100% CBQL và GV được tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ; CBQL và GV đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo theo Luật Giáo dục 2019;

2_21.png

  Đồng chí Nguyễn Quang Long - Phó GĐ sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vân Sơn

​     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn  Quang Long – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh và đồng chí Nguyễn Thành Thăng – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục huyện trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ năm học mới, các đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và ngành giáo dục huyện nhà cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh... Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19, không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập" gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên vững vàng bản lĩnh chính trị, tâm huyết với nghề, được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý đạt chuẩn và trên chuẩn. Chỉ đạo triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3 và lớp 7, nâng cao chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa lớp 4 và lớp 8… đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, để nâng cấp cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị và xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.