Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lý Nhân trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân 2 liệt sĩ

Tin xã, thị trấn  
Lý Nhân trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân 2 liệt sĩ

Chiều ngày 05/5/2022, tại xã Nhân Nghĩa, UBND huyện Lý Nhân tổ chức trao bằng “Tổ quốc ghi công" của Thủ tướng Chính phủ cho thân nhân liệt sĩ Cao Thị Nghiêm và Bùi Thị Nhung. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Trung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo huyện trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân hai liệt sĩ.jpg

Lãnh đạo huyện trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân hai liệt sĩ

 Đồng chí Cao Thị Nghiêm sinh năm 1936 và đồng chí Bùi Thị Nhung sinh năm 1923 đều trú quán tại thôn 4 xã Nhân Nghĩa. Tháng 12/1952, hai đồng chí đã xung phong và được ra nhập đội du kích xã Nhân Nghĩa. Sau đó được Ủy ban hành chính xã Nhân Nghĩa điều động sang đoàn dân công hỏa tuyến phục vụ mặt trận cho bộ đội giải phóng thành phố Nam định. Ngày 01/3/1953, cả 2 đồng chí đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại thôn Lại khê xã Nhân Bình.

Sau một thời gian hoàn tất thủ tục, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định công nhận liệt sĩ đối với đồng chí Cao Thị Nghiêm và Bùi Thị Nhung và truy tặng Bằng “Tổ quốc ghi công" cho thân nhân 2 Liệt sĩ. Đây là sự ghi nhận, tri ân của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến và hy sinh của các liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, thể hiện đạo lý, truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc Việt Nam./.