Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lý Nhân: UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn đền ...

Tin tức, sự kiện  
Lý Nhân: UBND huyện phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn đền Trần Thương lần thứ V và chung kết Giải bóng chuyền hơi nữ năm 2020
Ngày 03/10/2020, UBND huyện Lý Nhân phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban quản lý di tích Quốc gia  đặc biệt đền Trần Thương tổ chức Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn đền Trần thương lần thứ V và Giải bóng chuyền hơi nữ năm 2020.

gfgdfg.jpg

Ngày 03/10/2020, UBND huyện Lý Nhân phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban quản lý di tích Quốc gia  đặc biệt đền Trần Thương tổ chức Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn đền Trần thương lần thứ V và Giải bóng chuyền hơi nữ năm 2020.

Tham dự liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn đền Trần thương lần thứ V, năm 2020 có 20 đoàn với trên 100 nghệ nhân, thanh đồng đạo quan đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Với sự kết hợp ăn í, các nghệ nhân, thanh đồng đã cống hiến cho khán giả và du khách thập phương những giai điệu hát văn đặc sắc, các màn diễn xướng độc đáo. Liên hoan diễn xướng Chầu văn và Hát văn là hoạt động thường niên của lễ hội đền Trần Thương nhằm nâng cao ý thức bảo vệ các giá trị văn hóa,; giới thiệu quảng bá công tác bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa tín ngưỡng đền Trần Thương với nhân dân và du khách thập phương; đem đến cho nhân dân cái nhìn đúng đắn, sâu sắc hơn về các nghi thức trong tín ngưỡng dân gian của dân tộc, góp phần đẩy lùi những quan niệm lệch lạc về tín ngưỡng dân gian. Dây còn là dịp để huyện Lý Nhân khẳng định vị thế của mình trong sự tồn tại và phát triển của nghệ thuật hát múa Chầu văn.

Cũng trong dịp này, huyện Lý Nhân đã tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2020. Tham dự giải thi đấu có 8 đội bóng chuyền nữ đến các xã, thị trấn trong huyện thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Với tinh thần nhiệt huyết, sôi nổi và đoàn kết, các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng gay cấn và đẹp mắt. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội tham gia thi đấu.