Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện hoàn thành kế hoạch tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023

Tin tức, sự kiện  
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện hoàn thành kế hoạch tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023
Thực hiện Kế hoạch đào tạo cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách năm 2023 của Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Lý Nhân. Sáng ngày 09/8/2023 tại trụ sở NHCSXH huyện, tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho các đồng chí Trưởng Ban giảm nghèo cấp xã.

PCD NHCS.jpg

Đ/c Lê Thanh Quân – Phó Giám đốc NHCSXH huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được các đồng chí lãnh đạo NHCSXH huyện, cán bộ chuyên môn của NHCSXH huyện giới thiệu các nội dung cơ bản về NHCSXH, quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của NHCSXH; các chương trình tín dụng đang triển khai trong hệ thống NHCSXH và trên địa bàn huyện; chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo và đồng chí Trưởng Ban giảm nghèo cấp xã.

 toan canh.jpg

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Sau khi nghe báo cáo viên của NHCSXH huyện trình bày nội dung các chuyên đề, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương điều hành, quản lý vốn tín dụng chính sách; đưa ra những giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã trong hoạt động tín dụng chính sách.

Tính đến ngày 09/8/2023, NHCSXH huyện đã hoàn thành 100% kế hoạch tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2023 cho cán bộ ngoại ngành với tổng cộng 805 lượt người tham gia. Trong đó có 21 Trưởng Ban giảm nghèo cấp xã, 84 Chủ tịch Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, 140 trưởng thôn, tổ dân phố, 560 người là thành viên Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ trưởng và Tổ phó).

Thời gian tới NHCSXH huyện tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, tập huấn cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, ủy nhiệm, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách.