Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngân hàng Chính sách xã hội thăm tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Tín dụng chính sách xã hội  
Ngân hàng Chính sách xã hội thăm tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi dịp Tết đến xuân về, hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng lại được Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức triển khai. Sáng ngày 02 tháng 02 năm 2024, Công đoàn NHCSXH tỉnh Hà Nam, NHCSXH huyện Lý Nhân đã đến thăm hỏi, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Lý Nhân. Đây là hoạt động thường niên, một nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, viên chức NHCSXH từ nhiều năm nay, với mong muốn được chung tay cùng xã hội chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tuyết sinh năm 1924, địa chỉ Thôn 4, Xã Tiến Thắng, huyện Lý Nhân.  Chồng của mẹ và 1 người con hy sinh bảo vệ Tổ Quốc năm 1953 và 1973.

A group of people sitting at a table    Description automatically generated

Đại diện NHCSXH huyện Lý NHân tặng quà Mẹ Trần Thị Tuyết xã Tiến Thắng

Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tình, sinh năm 1931, địa chỉ Thôn Trần Xá, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân.  Chồng của mẹ và 4 người con hy sinh bảo vệ Tổ Quốc năm 1979.

A group of people standing next to a person in a bed    Description automatically generated

Đại diện NHCSXH huyện Lý Nhân tặng quà Mẹ Trần Thị Tình xã Nguyên Lý

Mẹ Phạm Thị Ngà, sinh năm 1921, địa chỉ thôn 9 Đồng Lư Trung Thượng, Mẹ có 2 người con trai hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Năm nay, mẹ Ngà đã ngoài 100 tuổi, sức khỏe yếu, mắt đã mờ, trí nhớ không còn minh mẫn như trước nhưng khi đoàn công tác đến chúc tết, khóe mắt mẹ rưng rưng lệ

A group of people sitting at a table    Description automatically generated

Đại diện NHCSXH huyện Lý Nhân tặng quà Mẹ Phạm Thị Ngà xã Chân Lý

Tại các gia đình, thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên NHCSXH, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, kính chúc các Mẹ sống vui, sống khỏe, mãi là tấm gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ lớp con cháu noi theo.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta có được độc lập tự do như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là sự hy sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Chính vì vậy, hoạt động của NHCSXH đã góp phần thực hiện tốt phong trào chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng hôm nay, kịp thời động viên các mẹ về tinh thần và vật chất, giúp cho các mẹ vơi bớt đi những nỗi đau, sống vui, sống khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu phát huy truyền thống cách mạng xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.


Ngân hàng chính sách xã hội