Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Người cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tận tụy với công việc

Tin tức, sự kiện  
Người cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã tận tụy với công việc
“Làm việc gì có lợi cho dân, dân tin và làm theo là tôi làm’’.  Đó là suy nghĩ của ông Ngô Văn Lê – Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân, người vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

1.png

Ông Ngô Văn Lê - Chủ tịch UBMTTQ xã tham gia chăm sóc tuyến đường hoa cùng nhân dân thôn Lưỡng Xuyên. 

Hơn 10 năm trên cương vị là Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Khê, ông Ngô Văn Lê đã có nhiều đóng góp trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Một trong những nét nổi bật của công tác Mặt trận ở xã Xuân Khê là đổi mới nội dung, phương thức vận động tuyên truyền trong cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văm minh",  với cương vị là Phó Ban Chỉ đạo cuộc vận động của xã, ông Lê thường xuyên nắm bắt tình hình thực hiện cuộc vận động ở các khu dân cư, gần gũi, trao đổi động viên và hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động và các tiêu chí xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Trong quá trình thực hiện cuộc vận động, nhân dân trên địa bàn xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo. Tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu,  nhờ đó tỷ lệ gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa ngày càng tăng. Hết năm 2022, số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tăng lên trên 98%; 05 thôn, 04 cơ quan giữ vững danh hiệu khu dân cư, cơ quan văn hóa.

Phát huy tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau", ông Lê thường xuyên tham mưu với cấp ủy kiện toàn Ban vận động tích cực vận động các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo", chỉ tính từ riêng từ năm 2015-2020, toàn xã đã vận động xây dựng quỹ được gần 150 triệu đồng, hỗ trợ xây nhà cho 07 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trợ cấp khó khăn cho 96 hộ khi gặp khó khăn đột xuất.
          Đóng góp nổi bật của ông Lê trong vai trò là Chủ tịch UBMTTQ xã phải kể đến việc vận động được các hộ dân đồng lòng hiến đất, góp kinh phí để thực hiện  Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu của xã. Vận động nhân dân tích cực góp công, góp của, hiến đất, dịch tường để mở rộng đường giao thông nông thôn, đã có hàng trăm hộ dân hiến hơn 236 nghìn m2 đất, dịch 10 nghìn m2 tường giậu, chặt trên 1000 cây các loại để hoàn thành trên 10km đường giao thông nông thôn, góp phần đưa xã hoàn thành xây dựng xây dựng NTM vào năm 2015, Xuân Khê cũng là xã đầu tiên của tỉnh Hà Nam được công nhận xã NTM kiểu mẫu năm 2019. Ông Ngô Văn Lê chia sẻ: “Làm công tác mặt trận gần dân, sát dân, trước hết mình phải đặt lợi ích của dân lên hàng đầu thì mới hoàn thành được nhiệm vụ. Người cán bộ mặt trận phải nắm bắt tâm tư nguyện vọng của dân để phản ánh kịp thời với cấp ủy, từ đó dân mới tin và làm theo". Với ông Lê, bất kỳ vấn đề nào, ông cũng thẳng thắn đưa ra ý kiến, kiên trì, bền bỉ, lắng nghe tiếp thu ý kiến của người dân, từ đó ông đã được nhân dân tin tưởng thực hiện theo.  
 

3.png

Ông Ngô Văn Lê (người thứ hai từ phải sang) - Chủ tịch UBMTTQ xã  hướng dẫn nhân dân thôn Lưỡng Xuyên chăm sóc con đường hoa.

Không chỉ gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền địa phương, ông Ngô Văn Lê còn là cầu nối để đưa các hoạt động của các tổ chức thành viên như: Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh… làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị,  nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo từng chuyên đề sát với tình hình địa phương. Từ đó đẩy lùi tình trạng suy thoái về đạo đức, lối sống, xây dựng lối sống giản dị, trung thực, lành mạnh trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

 4.png

Ông Ngô Văn Quang, Bí thư Đảng uỷ xã Xuân Khê.

Đồng chí Ngô Văn Quang, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Khê cho biết: “Đồng chí Ngô Văn Lê, là Đảng ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Khê là đồng chí thuộc lớp người cao tuổi trong đội ngũ cán bộ xã. Chúng tôi thấy rằng đồng chí Lê rất gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, rất tích cực tham mưu cho Đảng ủy để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí là một trong những tấm gương tiêu biểu để cán bộ, công chức trong xã học tập làm theo, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhất là giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu của xã."     

Với những nỗ lực trong công tác, nhiều năm qua ông Ngô Văn Lê và Uỷ ban MTTQ xã Xuân Khê luôn được các cấp ghi nhận, đánh giá cao, được nhận nhiều giấy khen, Bằng khen của UBND tỉnh, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Uỷ ban MTTQ tỉnh…Song với ông Lê, quê hương đổi mới, cuộc sống của người dân phát triển thì chính là niềm vui của người đảng viên như ông.