Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Người tổ trưởng gương mẫu, tận tâm với tín dụng chính sách

Tin tức, sự kiện  
Người tổ trưởng gương mẫu, tận tâm với tín dụng chính sách

Nhắc đến hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) không thể không nhắc đến hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) – Cánh tay nối dài, cầu nối đắc lực giúp truyền tải nguồn vốn ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Có thể nói, chất lượng hoạt động của tổ TK&VV ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hoạt động chung của NHCSXH. Vì vậy, Ban quản lý tổ TK&VV phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết, tận tậm thì tổ mới hoạt động tốt được.

Trong số những tổ TK&VV hoạt động tốt tại huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam không thể không nhắc đến tổ TK&VV HND thôn Tế Cát xã Đức Lý do ông Nguyễn Trọng Điểm làm tổ trưởng. Ông Nguyễn Trọng Điểm được mọi người biết tới là một người nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Với thời gian hơn 10 năm làm tổ trưởng tổ TK&VV, ông Điểm không quản ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc, quản lý rất tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều tổ viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo bền vững, có việc làm thường xuyên và ổn định cuộc sống.

kt.jpg

(Ông Nguyễn Trọng Điểm đang kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của tổ viên)

Với vai trò là Tổ trưởng Tổ TK&VV, ông Điểm luôn nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của người dân, từ đó kịp thời giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình trong địa bàn thôn được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH huyện để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong công tác quản lý vốn việc theo dõi, kiểm tra vốn vay của tổ viên trước, trong và sau khi cho vay luôn được ông quan tâm theo dõi và hỗ trợ kịp thời từ đó giúp cho hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Hằng quý, tổ TK&VV do ông Điểm quản lý đều tổ chức sinh hoạt tổ định kỳ để tuyên truyền kịp thời các chính sách tín dụng mới đến tổ viên, thực hiện bình xét cho vay các hộ đủ điều kiện, lắng nghe phản ánh, đóng góp, nhu cầu của từng tổ viên,…

dg.png

(Họp sinh hoạt tổ, đánh giá công tác tổ TK&VV 6 tháng đầu năm 2023 tại tổ TK&VV HND thôn Tế Cát xã Đức Lý)

Đến nay, Tổ TK&VV HND thôn Tế Cát đang có 48 tổ viên vay vốn với dư nợ gần 2,3 tỷ đồng, bao gồm các chương trình vay vốn như cho vay Hộ nghèo, Hộ cận nghèo, Hộ mới thoát nghèo, NSVSMT, HSSV, GQVL, Hộ nghèo về nhà ở….Tiền gửi tiết kiệm tổ viên đạt trên 94 triệu đồng với 100% tổ viên tham gia gửi tiền hàng tháng, số tiền gửi bình quân trên 50.000 đồng/người/tháng. Dưới sự quản lý của ông Nguyễn Trọng Điểm, tổ TK&VV luôn xếp loại tốt, không có lãi tồn đọng, không có nợ quá hạn, hộ vay chấp hành việc trả nợ đúng kì hạn.

Với những thành tích đạt được, ông Nguyễn Trọng Điểm và tập thể tổ TK&VV HND thôn Tế Cát xã Đức Lý trở thành điển hình tiêu biểu trong hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, được cấp trên khen thưởng trong nhiều năm liền.