Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Người tổ trưởng quản lý tốt nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tại thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân

Tin tức, sự kiện  
Người tổ trưởng quản lý tốt nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội tại thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân

Trong những năm qua trên địa bàn huyện Lý Nhân có rất nhiều gương điển hình trong việc quản lý vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, tận tụy hết mình vì công việc được giao. Điển hình bà Trần Thị Thu - thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân luôn yêu nghề với công việc mà bà đang đảm nhận.

To truogn.png

 (Ảnh bà Trần Thị Thu - tổ trưởng tổ tiết kiệm vốn vay NHCSXH thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân)

Chúng tôi về nhà bà Trần Thị Thu - tổ trưởng tổ tiết kiệm vốn vay NHCSXH thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân thấy bà đang làm việc miệt mài và xem lại các loại sổ sách, rà soát lại các đối tượng trong tổ đã vay vốn NHCSXH mà bà quản lý.

Tâm sự bà được biết bà năm 1948 (74 tuổi), Năm 2009 bà được bầu làm tổ trưởng tổ tiết kiệm vốn vay NHCSXH, với phẩm chất đáng quý, nhiệt huyết đầy trách nhiệm của người cán bộ chi hội nông dân thôn Thượng Châu, xã Xuân Khê, bà tham gia nhiều hoạt động của thôn. Đến nay, 13 năm làm tổ trưởng, bà đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Với lòng nhiệt huyết và tính cẩn thận trong công việc, bà thường xuyên nghiên cứu các văn bản và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của Ngân hàng Chính sách, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn do bà quản lý có 48 tổ viên tham gia sinh hoạt, với dư nợ gần 1tỷ 950 triệu đồng, trong đó chủ yếu cho vay chương trình tín dụng hộ nghèo, cận nghèo, hộ sản xuất kinh doanh và nước sạch vệ sinh môi trường…

kiem tra tin dung.png

Hình ảnh bà Trần Thị Thu kiểm tra mục đích sử dụng vốn vay tại nhà bà Trần Thị Vang - thôn Thượng Châu xã Xuân Khê

     Hội viên nông dân sử dụng nguồn vốn vay vào mục đích trồng cây lâu năm, chăn nuôi, kinh doanh buôn bán nhỏ… để tăng thu nhập, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế. Thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiều gia đình trong thôn đã được tiếp cận nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Các tổ viên trong tổ tiết kiệm và vay vốn đều có ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để sảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Hàng tháng các tổ viên đều trả lãi đạt 100%, nợ đến hạn thu được 100%, không có nợ quá hạn, 100% tổ viên gửi tiền gửi định kỳ hàng tháng mỗi tháng tối thiểu 50.000đ, riêng tổ trưởng và tổ phó gửi 100.000đ. Với 13 năm công tác xã hội, bà luôn là người cán bộ gương mẫu, là tổ trưởng tổ vay vốn được tổ viên, hội viên và nhân dân yêu mến, tín nhiệm, được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá cao. Nhiều năm liền bà được các ngành các cấp khen thưởng. Là tấm gương sáng cho nhiều tổ trưởng khác trên địa bàn của xã, của huyện học tập, noi theo.