Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lý Nhân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tin tức, sự kiện  
Phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lý Nhân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy, chiều ngày 22/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lý Nhân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra phiên thứ nhất hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho phiên khai mạc vào sáng ngày 23/7. Dự phiên làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đức Toàn – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh ủy và 239 đại biểu đại diện cho 7829 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Phát biểu khai mạc phiên thứ nhất, đồng chí Trần Văn Hạnh - TUV - Bí thư Huyện ủy khẳng định: Thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội tại các chi, đảng bộ trực thuộc đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy trình, hướng dẫn của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh ủy. BCH Đảng bộ huyện cũng đã tập trung cao độ cho việc xây dựng văn kiện chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI trên tinh thần tích cực, khẩn trương, đúng nguyên tắc, quy trình, chu đáo và đảm bảo nghiêm túc. Quá trình thực hiện đã quán triệt và thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Tỉnh ủy và BTV Tỉnh ủy là đổi mới, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết và giữ vững kỷ luật, kỷ cương trong Đảng.

Still0729_00001.bmp

Đoàn chủ tịch

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 5 đồng chí, Đoàn Thư ký Đại hội gồm 2 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đoàn Chủ tịch Đại hội đã thông qua chương trình đại hội; Quán triệt nội quy, quy chế của Đại hội, quy chế bầu cử trong Đảng; Thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội của Trung ương và của tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo Báo cáo tổng hợp đánh giá, việc triển khai lấy ý kiến vào Dự thảo các Văn kiện Đại hội của Trung ương và của tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tiến hành nghiêm túc, có chất lượng, dân chủ, trách nhiệm; nội dung góp ý có trọng điểm, bám sát gợi ý của cấp trên. Các ý kiến góp ý tập trung vào các chỉ tiêu nhiệm kỳ, định hướng phát triển kinh tế, các nhiệm vụ giải pháp xây dựng tổ chức Đảng, phòng chống tham nhũng cũng như các giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra cho nhiệm kỳ tới. 100% đại biểu đã biểu quyết thống nhất các nội dung tại phiên trù bị. Theo chương trình, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lý Nhân lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 23/7/2020.

Trước khi bước vào phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đảng bộ huyện lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020-2025, các đồng chí lãnh đạo huyện, trưởng các đoàn đại biểu tham dự đại hội đã tổ chức viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Đảng bộ, quân và dân Lý Nhân kế thừa và phát huy truyền thống quê hương, nguyện ra sức khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tranh thủ thuận lợi, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội đề ra, xây dựng quê hương Lý Nhân ngày càng  giàu đẹp, văn minh.