Tại xã Phú phúc huyện Lý Nhân, Liên minh HTX tỉnh Hà Nam phối hợp với Viện phát triển kinh tế hợp tác- Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp “Tập huấn ứng dụng các công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại trong hoạt động chế biến nhằm giải thiểu tác động tiêu cực đến môi trường".

phu-pghuc.png

Tại lớp tập huấn 25 thành viên Hợp tác xã chế biến nông sản Sông Hồng xã Phú Phúc được giới thiệu về tầm quan trọng, các phương pháp bảo quản chế biến thực phẩm phổ biến như: sấy khô, ướp muối, đóng hộp, đông lạnh, hun khói và hút chân không. Đặc biệt các thành viên được giới thiệu về công nghệ, những ưu điểm vượt trội nhất là việc tác động đến môi trường của phương pháp bảo quản chế biến bằng phương pháp sấy lạnh với các phương pháp khác như: Rút ngăn thời gian sấy, tiết kiệm năng lượng, bảo quản được lâu hơn, giữ nguyên được màu sắc, dinh dưỡng và mùi vị.

Các thành viên HTX nông sản Sông Hồng xã Phú Phúc tham gia lớp tập huấn.png

Đại biểu dự lớp tập huấn

Trong thời gian lớp tuận huấn các học viên và giảng viên cũng đã trao đổi về việc áp dụng của mỗi phương pháp đối với từng loại trái cây, dược liệu và một số nông sản khác. Thông qua tập huấn nhằm cung cấp kiến thức về các công nghệ chế biến, bảo quản thực phẩm cho các thành viên HTX chế biến nông sản Sông Hồng xã Phúc phúc, từ đó mỗi thành viện sẽ lựa chọn các phương pháp phù hợp cho việc chế biến và bảo quản thực phẩm của gia đình phù hợp hiệu quả và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường./.