Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Tin tức, sự kiện  
Thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ
Sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức Lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

          Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Cùng với các địa phương khác trong huyện, những năm qua, Cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân Thị trấn Vĩnh Trụ luôn quan tâm chăm lo, thực hiện có hiệu quả phong trào “Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa" bằng nhiều việc làm thiết thực, mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh, mất mát của những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Tặng quà cho các đối tượng người có công tiêu biểu của Thị trấn Vĩnh Trụ.png

Tặng quà cho các đối tượng người có công tiêu biểu của Thị trấn Vĩnh Trụ

Hiện nay, trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Trụ có 8 mẹ Việt Nam anh hùng, 133 liệt sỹ,117 thương, bệnh binh…Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân Thị trấn Vĩnh Trụ đã luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình chính sách với nhiều hình thức thiết thực như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, cấp thẻ bảo hiểm y tế, thực hiện đầy đủ, đảm bảo kịp thời, chính xác cho các đối tượng... Công tác tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ luôn được cấp ủy Đảng và chính quyền, các tổ chức và Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ quan tâm thực hiện tốt.

​Nhân dịp này, Cấp ủy chính quyền Thị trấn Vĩnh Trụ đã phối hợp với các nhà hảo tâm trao quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, tối ngày 26/7, Thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ của địa phương.