Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thị trấn Vĩnh Trụ: triển khai thực tập phương án chữa cháy “ tổ liên gia an toàn pccc” thôn 1, Mai Xá

Tin tức, sự kiện  
Thị trấn Vĩnh Trụ: triển khai thực tập phương án chữa cháy “ tổ liên gia an toàn pccc” thôn 1, Mai Xá

Tối ngày 10/9/2023, UBND thị trấn Vĩnh Trụ tổ chức hội nghị triển khai thực tập phương án chữa cháy “ Tổ liên gia an toàn PCCC" thôn 1, Mai Xá và trao tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo trên địa bàn. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Nhượng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Chỉ huy Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Tỉnh.

 
3 (2).png

Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Trụ báo cáo tình huống và phương án diễn tập. 


Tình huống gỉa định cháy tại tổ liên gia thôn 1 Mai Xá, tổ liên gia có 12 hộ gia đình, các hộ đều là nhà ở kết hợp kinh doanh. Cụ thể: Vào hồi 19h30 phút ngày 10/9/2023 xảy ra cháy tại tầng 1 nhà ông Dương văn Khương, thôn 1 Mai xá. Khi xảy ra cháy, có 2 người đang sinh hoạt trong nhà. Chất cháy chủ yếu là sản phẩm kinh doanh và vật dụng nội thất gia đình đều là các chất dẽ cháy nên đám cháy phát triển nhanh, tỏa ra nhiều khí độc.

 5 (1).png

Các đại biểu tham quan phần diễn tập.
11.png​ 

Các lực lượng phối hợp chữa cháy cứu người, cứu tài sản.
  ​​Tại thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt trong nhà ( 01 người ở tầng 1, 01 người ở tầng 2). Phát hiện cháy, người dân liền kề hô hoán, ấn chuông báo cháy, sử dụng bình chữa cháy phun vào đám cháy, gọi điện báo cho Công an thị trấn và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua App 114. Khi thấy chuông báo cháy kêu, các hộ gia đình nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc Tổ liên gia an toàn PCCC đã sử dụng dụng cụ phá dỡ thô sơ: Kìm cộng lực, xà beng phá khoá cứu 1 người mắc kẹt ở tầng 1 ra ngoài đồng thời di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, sử dụng phương tiện bình chữa cháy phun vào đám cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lý Nhân đã điều động 09 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC và CNCH, lực lượng cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường tiếp nhận, phối hợp lực lượng Công an thị trấn, đội dân phòng và đội ngũ Y tế của thị trấn nhanh chóng dập tắt đám cháy, cứu người, cứu tài sản bảo đảm an toàn.

17.png 
Các lực lượng phối hợp chữa cháu cứu người, cứu tài sản.

Sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, tính mạng và tài sản người dân được bảo đảm an toàn, buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi diễn tập đã tác động tới nhận thức, trách nhiệm của người dân - lực lượng tại chỗ của thị trấn Vĩnh Trụ trong công tác PCCC ngay từ ban đầu, qua đó góp phần kiềm chế xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

 7 (1).png

Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Nam trao tặng bình chữa cháy cho 20 hộ nghèo của thị trấn Vĩnh Trụ
 

Nhân dịp này, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Hà Nam đã trao tặng 20 bình chữa cháy cho hộ nghèo của thị trấn Vĩnh Trụ.