Tin xây dựng Nông thôn mới tháng 1/2020

Bản tin Nông thôn mới
Tin xây dựng Nông thôn mới tháng 1/2020

1- Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý năm 2020 đảm bảo vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tiếp tục chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ đạo đảng bộ cơ sở hướng dẫn chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 (Từ tháng 01 - tháng 02/2020).

2- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội thảo lần 1 Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Lý Nhân, giai đoạn 1930-2020". Tổng hợp kết quả việc học tập chuyên đề năm 2020 và đăng ký nội dung “làm theo" theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).

3- Tổ chức Hội nghị Huyện ủy tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019; triển khai một số nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020. Chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy hoàn thành việc tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020.

4- Huyện ủy xây dựng, ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2020. Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành các nghị quyết về công tác quốc phòng địa phương, về nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự năm 2020.

5- Chỉ đạo tổ chức Hội nghị tổng kết phòng trào thi đua huyện Lý Nhân năm 2019.

6- Tổ chức các đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân; đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền, chuẩn bị tổ chức Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại Đền Trần Thương năm 2020.

7- Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 406/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và đốt pháo trái phép; Nghị quyết số 32/NQ-CP của Chính phủ về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

8- Tập trung chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc và thu hoạch cây vụ Đông; chủ động triển khai thực hiện kế hoạch làm thủy lợi nội đồng, cày lật đất đối với những chân ruộng đã khô đảm bảo đất được ải. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi.

9- Chỉ đạo xã Xuân Khê hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí và lập hồ sơ đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về văn hóa năm 2019; các xã còn lại xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện theo lộ trình. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận huyện Nông thôn mới.

10- Quản lý chặt chẽ nguồn sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức tốt các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thăm hỏi, động viên tân binh, đảm bảo giao quân năm 2020 đạt số lượng, chất lượng.