Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trường Mầm non Nhân Thịnh tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé vui đón tết”

Tin tức, sự kiện  
Trường Mầm non Nhân Thịnh tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé vui đón tết”
Chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc Giáp Thìn 2024. Sáng ngày 31/1/2024, Trường Mầm non Nhân Thịnh tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Bé vui đón tết” ở các 3 điểm trường với sự tham gia của gần 500 trẻ.


77 (2).png

Lãnh đạo, giáo viên và phụ huynh cùng tham gia cùng với các trẻ.
 

Với chủ đề “ Bé vui đón tết", hoạt động trải nghiệm của Trường Mầm non Nhân Thịnh diễn ra với nhiều hoạt động như: Văn nghệ, trang trí tết, liên hoan Buffe. Đặc biệt là hoạt động gói bánh chưng. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, với tinh thần gia đình và nhà trường phối hợp cùng thực hiện. Với nội dung gói bánh chưng nhà trường đã vận động phụ huynh đóng góp các nguyên liệu để gói bánh như gạo nếp, lá dong, củi, lạt… Dưới sự hướng dẫn, đồng hành của Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên, nhân viên và phụ huynh, các em nhỏ được trải nghiệm gói bánh trưng với các hoạt động: lau lá dong, gấp lá, xúc gạo và cùng buộc lạt, gói bánh chưng.

 

77 (4).png

Trẻ tham ra lau lá bánh. 

Chương trình “Bé vui đón tết" được tổ chức nhằm giúp trẻ biết ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc, giáo dục trẻ lòng tự hào về truyền thống văn hóa Việt Nam. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho trẻ giao lưu, trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường.

 77 (1).png

Hoạt động được Trường Mầm non Nhân Thịnh tổ chức ở cả 3 điểm trường. 

Kết thúc chương trình Trường Mầm non Nhân Thịnh sẽ trao tặng cho mỗi trẻ một phần quà gốm bánh chưng vìa lì xì. Trường cũng trao 15 phần quà cho 15 trẻ có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.