Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trường THCS Nam Cao kỷ niệm 30 năm thành lập trường

Tin tức, sự kiện  
Trường THCS Nam Cao kỷ niệm 30 năm thành lập trường
Sáng ngày 12/11/2023, trường Trung học cơ sở (THCS) Nam Cao tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1993 - 2023). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Phủ Lý; đồng chí Mai Thành Chung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Đức Nhương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn; các thầy, cô giáo nguyên là hiệu trưởng, giáo viên nhà trường, đại diện phụ huynh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Nam Cao.

​Trường THCS Nam Cao tiền thân là trường năng khiếu huyện Lý Nhân, được thành lập vào năm 1993 nhằm đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Lý Nhân. Tháng 10 năm 1997, trường năng khiếu huyện Lý Nhân được đổi tên thành trường THCS Nam Cao. Ngay từ những ngày đầu thành lập, nhà trường luôn thể hiện vị thế, vai trò của một ngôi trường điểm, nơi bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện Lý Nhân. 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị cho cán bộ giáo viên. Năm học 2023 - 2024, trường có 100% giáo viên có trình độ đại học;10% có trình độ thạc sĩ; 100% giáo viên giỏi cấp huyện; 62,5% giáo viên giỏi cấp tỉnh. Trường luôn là đơn vị dẫn đầu toàn huyện về chất lượng trí dục, xếp thứ nhất huyện và thứ 3 tỉnh về chất lượng thi vào lớp 10 THPT, nhiều em thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT chuyên. Chất lượng học sinh giỏi luôn xếp thứ nhất huyện và thứ hạng cao của tỉnh. Từ năm học 1997- 1998 đến nay, nhà trường đã có 116 giải nhất, 315 giải nhì, 467 giải ba, 373 giải khuyến khích cấp tỉnh, 28 huy chương vàng, 56 huy chương bạc, 65 huy chương đồng và 75 giải khuyến khích cấp quốc gia.

79mscĐồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ Kỷ niệm. Ảnh: Vân Sơn

101msc


Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhà trường. Ảnh: Vân Sơn


nha trường.png

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường THCS Nam Cao đọc diễn văn khai mạc lễ Kỷ niệm. Ảnh: Vân Sơn

76msc

Đồng chí Nguyến Đức Nhương, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền UBND tỉnh Hà Nam trao Cờ thi đua và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho  tập thể nhà trường. Ảnh: Vân Sơn

BK.png

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo thừa ủy quyền trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cho tập thể nhà trường. Ảnh: Vân Sơn

LD.png

Các đại biểu dự Lễ Kỷ niệm. Ảnh: Vân Sơn

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Nhương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả trường THCS Nam Cao đã đạt được trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục học sinh giỏi, xứng đáng là ngôi trường có truyền thống, có thương hiệu và bề dày thành tích hàng đầu của huyện, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Lý Nhân nói riêng.

Nhân dịp này, trường THCS Nam Cao đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua của UBND tỉnh. Nhiều giáo viên nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường./.