Skip Ribbon Commands
Skip to main content

UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị đôn đốc đẩy nhanh tiêm Vắc xin

Tin tức, sự kiện  
UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị đôn đốc đẩy nhanh tiêm Vắc xin
Chiều ngày 30/8/2022, UBND huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị đôn đốc đẩy nhanh tiêm Vắc xin Covid- 19 trên địa bàn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Nhượng – Phó Chủ tịch UBND Chủ trì hội nghị.

0_4.png

Đồng chí Nguyễn Đức Nhương - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Vương

Thời gian qua, UBND huyện Lý Nhân đã tập trung chỉ đạo ngành Y tế và các địa phương khẩn trương rà soát, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắc xin phòng Covid-19, đồng thời tăng cường giám sát dịch. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm đạt thấp 8-10% so với tỷ lệ của cả tỉnh ở một số đối như trẻ từ 6 đến dưới 18 tuổi. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắc xin cho các đối tượng. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về tác dụng của các liều nhắc lại, liều bổ sung của Vắc xin Covid- 19; rà soát kỹ các đối tượng thuộc diện tiêm để tuyên truyền vận động...

1_30.png

Đồng chí Lê Đức Nhượng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

​     Để đảm bảo tỷ lệ bao phủ Vắc xin, UBND huyện yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tự giác thực hiện tiêm phòng, đồng thời tích cực tuyên truyền để người thân, gia đình và cộng đồng tham gia tiêm phòng kịp thời, đầy đủ. Đồng thời, chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với các địa phương chủ động xây dựng phương án, tổ chức tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 linh hoạt cho các trường hợp đến lịch tiêm, đặc biệt là những trường hợp có nguy cơ như người cao tuổi, người có bệnh nền, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, trẻ em. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm phòng, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực và tổ chức tiêm bảo đảm khoa học, an toàn.