Skip Ribbon Commands
Skip to main content

VBSP Smart Banking – Thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người dân

Thông báo  
VBSP Smart Banking – Thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt của người dân

Để đáp ứng các dịch vụ tiện ích, phục vụ khách hàng và tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho người nghèo, cũng như đối tượng yếu thế, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking) đến khách hàng dưới hình thức ứng dụng trên thiết bị di động, điện thoại di động.

Theo đó, NHCSXH huyện Lý Nhân đã triển khai ứng dụng cho các đối tượng khách hàng hiện đang mở tài khoản thanh toán tại NHCSXH, thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH các cấp, cán bộ tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn, khách hàng vay vốn nhà ở xã hội và các khách hàng khác có nhu cầu.

1.png

Hiện nay, nhờ sự phối hợp tuyên truyền của các tổ chức chính trị xã hội, đã có rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH, trong đó có chị Phạm Thị Hồng Ánh, địa chỉ thôn Tế Cát xã Đức Lý huyện Lý Nhân. Chị Ánh là khách hàng vay vốn chương trình Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để kinh doanh hàng tạp hóa. Trong quá trình kinh doanh, chị gặp nhiều khó khăn do thói quen thanh toán bằng tiền mặt của bản thân, điển hình như việc khách hàng nợ tiền mua hàng hoặc không mua hàng do không mang tiền mặt hay khả năng bị lây lan dịch bệnh do tiếp xúc trực tiếp...

Sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH, chị Ánh là chủ tiệm tạp hóa sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

+ Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa giúp tiết kiệm thời gian, tránh sai sót;

+ Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa giúp quản lý thu chi, tránh thất thoát;

+ Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa nâng cao trải nghiệm mua sắm cho khách hàng;

+ Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa có độ an toàn cao;

+ Thanh toán điện tử trong cửa hàng tạp hóa giúp giảm thiểu tiếp xúc trong tình hình dịch bệnh Covid

                PHAnh.png
(Chị Phạm Thị Hồng Ánh đang hướng dẫn khách hàng thanh toán qua dịch vụ mobile banking của Ngân hàng Chính sách xã hội)

 Dịch vụ Mobile Banking với giao diện dễ sử dụng sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho khách hàng, thực hiện các giao dịch 24/7 nhanh chóng. Khách hàng không phải mất thời gian chờ đợi như giao dịch tại quầy giao dịch ngân hàng, đồng thời có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, chỉ cần điện thoại thông minh có kết nối Internet.

​Khách hàng có nhu cầu mở tài khoản thanh toán đề nghị liên hệ với Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn, cán bộ Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, cán bộ NHCSXH huyện phụ trách địa bàn hoặc liên hệ trực tiếp với NHCSXH huyện qua số điện thoại 0226 3871.107 để được hướng dẫn./.