Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Đạo Lý tổ chức hội nghị sơ kết về công tác phòng cháy chữa cháy

Tin tức, sự kiện  
Xã Đạo Lý tổ chức hội nghị sơ kết về công tác phòng cháy chữa cháy
Chiều ngày 21/11, UBND xã Đạo Lý tổ chức hội nghị sơ kết 10 tháng về việc triển khai thực hiện chỉ thị số 01 của Thủ tướng chính phủ ngày 3/1/2023 về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC ) trong tình hình mới và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Dự hội nghị có Lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Hà Nam; Lãnh đạo Công an huyện Lý Nhân.

24vv.png

Lãnh đạo xã Đạo Lý báo cáo kết quả thực hiện.

Thực hiện chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới. Thời gian qua, xã Đạo Lý đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trên các mặt công tác. Qua đó, công tác PCCC và CNCH đã có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức, kiến thức về PCCC của người dân được nâng lên, đặc biệt là lực lượng Công an xã đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm trong công tác PCCC và CNCH.

24vv
Thiếu tá Trương Vũ Minh - Trưởng Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại hội nghị.

23vv

Các đại biểu về dự hội nghị.

Hiện nay xã Đạo Lý đã xây dựng được 2 mô hình “ Tổ liên gia an toàn PCCC"; 10 mô hình “ Điểm chữa cháy công cộng"; tuyên truyền 2.417 hộ gia đình trên địa bàn xã tự trang bị bình chữa cháy đạt 100%. Bên cạnh đó xã cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng và thực hành PCCC, CNCH cho đại diện 100% hộ dân trên địa bàn.

Thời gian tới, xã Đạo Lý tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn, kỹ năng PCCC và CNCH cho nhân dân trên địa bàn, nhất là các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; duy trì hoạt động hiệu quả của các tổ dân phòng và mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" góp phần đảm bảo an toàn PCCC ngay tại cơ sở với phương châm “ 4 tại chỗ".

22vvTrao tặng bình chữa cháy cho hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Đạo Lý.

Tại hội nghị Công an tỉnh Hà Nam, Công an huyện Lý Nhân đã trao tặng 205 bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đạo Lý.