Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Nhân Thịnh tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2023

Tin tức, sự kiện  
Xã Nhân Thịnh tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2023
Tối ngày 18/5/2023, xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng năm 2023, chào mừng 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1980 – 19/5/2023).

     Tới dự buổi liên hoan văn nghệ có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã.

db1.jpg
 Các đại biểu dự đêm liên hoan văn nghệ. Ảnh: Minh Châu  

     Trong những năm qua, xác định rõ hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân, tạo sự đoàn kết trong cộng đồng, xã Nhân Thịnh đã dành sự quan tâm đúng mức để thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng từ cơ sở. Theo đó, xã Nhân Thịnh đã tranh thủ tối đa sự hỗ trợ về nguồn lực kinh phí và các thiết chế dành cho xây dựng làng văn hóa ở cơ sở để đầu tư cho phong trào. Nhờ sự tích cực tuyên truyền, chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan, đơn vị chuyên môn, đến nay, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng trên địa bàn xã phát triển khá mạnh mẽ với 100% các thôn, xóm có đội văn nghệ.

     Tham dự Liên hoan văn nghệ quần chúng xã Nhân Thịnh năm 2023 có 6 đội văng nghệ, với gần 150 diễn viên quần chúng không chuyên của 6 thôn trong xã tham gia biểu diễn. Các đơn vị đem đến liên hoan 18 tiết mục như: đơn ca, tốp ca, hát múa, múa dân vũ, các ca khúc cách mạng... Nội dung các tiết mục biểu diễn tập trung vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, niềm tin son sắc của quần chúng Nhân dân với Đảng, tình yêu quê hương, đất nước… trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5.


 tb1.jpg
Một số tiết mục tiêu biểu tại đêm liên hoan văn nghệ. Ảnh: Minh Châu


     Liên hoan văn nghệ quần chúng là dịp để để biểu dương, khích lệ những diễn viên không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động ở cơ sở, là cơ hội để các đơn vị, diễn viên quần chúng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân; đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-văn hóa- xã hội của huyện. Liên hoan văn nghệ quần chúng xã Nhân Thịnh năm 2023 cũng là một sự kiện văn hóa giàu ý nghĩa, một hoạt động của ngành văn hóa thiết thực để địa phương, đơn vị nhìn nhận, đánh giá thực trạng phong trào văn nghệ quần chúng. Từ đó, có biện pháp thúc đẩy các hoạt động văn nghệ quần chúng ngày một phát triển hơn nữa trong thời gian tới; đặc biệt trong giai đoạn xã Nhân Thịnh đang phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 tg1.jpg

Lãnh đạo UBND xã Nhân Thịnh trao giải cho các đội tham gia liên hoan văn nghệ. Ảnh: Minh Châu 

     Kết thúc, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất cho Thôn 1 Do Đạo; giải Nhì cho Thôn 2 Do Đạo; giải Ba Thôn 2 Đồng Thuỷ; giải Khuyến khích cho Thôn 1 Đồng Thuỷ, thôn Bàng Ba, thôn Lam Cầu và các giải cho các tiết mục xuất sắc./.