Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Tiến Thắng tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Tin tức, sự kiện  
Xã Tiến Thắng tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.
Sáng 02/06, xã Tiến Thắng tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân thôn 1.

tt4.jpg

Các đại biểu dự hội nghị. 

     Tại hội nghị các đại biểu và nhân dân thôn 1 xã Tiến Thắng, đã được nghe đại diện lãnh đạo xã thông báo khái quát tình hình công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2023, quốc phòng, an ninh và các chính sách giải phóng mặt bằng của các dự án trọng điểm đi qua địa bàn xã.

 tt3.jpg
Người dân thôn 1 kiến nghị tại hội nghị. 

     Trong không khí phấn khởi, dân chủ, cởi mở, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp; quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên, môi trường, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Cụ thể như: việc thực hiện hoàn thành tiêu chí Bảo hiểm y tế rất khó khăn vì nhiều người dân trong xã đi vắng, không lấy được mã thẻ, trong thực hiện Đề án 06 một số trường hợp đi khỏi đi phương hiện không liên lạc được; đề nghị tăng kinh phí hoạt động cho thôn loại 2 và loại 3; về lĩnh vực nông nghiệp, việc HTX  DVNN điều tiết nước còn nhiều khi chưa hợp lý ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng; lĩnh vực môi trường đề nghị giảm giá nước sinh hoạt, bởi vì giá nước đang cao so với mức tiêu dùng của người dân; về vấn đề giải phóng mặt bằng các dự án trong điểm của huyện đi qua, người dân có kiến nghị cấp trên cần có thông báo, tăng cường tuyên truyền về các chính sách đền bù giải phóng mặt bằng, và cần niêm yết, công khai gia đền bù từng loại hạng mục ở nhà văn hóa thôn để người dân nắm được rõ ràng thực hiện đúng quy định nhà nước.

 tt2.jpg
Đồng chí Trần Ngọc Phươn​g - Bí thư Đảng ủy CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị. 

     Tại hội nghị, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Tiến Thắng đã trực tiếp trả lời các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, hội viên và nhân dân. Thông qua đối thoại, nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của xã. Tạo sự đồng thuận thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.