Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Xuân Khê tổ chức thành công tốt đẹp cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023

Tin tức, sự kiện  
Xã Xuân Khê tổ chức thành công tốt đẹp cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023
Sáng ngày 09/8/2023, xã Xuân Khê tiếp tục thực hiện các nội dung trong kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023. Tham qua buổi diễn tập đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập huyện; các đại biểu đại diện của Quân khu 3; đại biểu các tỉnh thuộc Quân khu 3.

1 (1) (1).png

Đồng chí Nguyễn Xuân Trung - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ bế mạc diễn tập tại xã Xuân Khê. 

Trong đầu giờ sáng, xã Xuân Khê thực hành phần diễn tập do đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã chỉ huy lực lượng vũ trang xã thực hành phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực tại cánh đồng thôn Thượng Châu. Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất phục vụ diễn tập, nên khi triển khai thực hiện cuộc nội dung diễn tập xã Xuân Khê đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí tham gia diễn tập. Ngay sau khi kết thúc nội dung diễn tập, xã Xuân Khê đã tổ chức hội nghị bế mạc và rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của lãnh đạo xã Xuân Khê, mặc dù thời gian chuẩn bị gấp rút, nội dung , yêu cầu nhiệm vụ đặt ra cao, nhưng với sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo huyện và sự vào cuộc đồng bộ quyết liệt của cả hệ thống chính trị của xã Xuân Khê, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Xuân Khê năm 2023 đã hoàn thành tốt các nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. 

3 (14).png
Lực lượng vũ trang xã Xuân Khê tiến hành đánh địch từ đường không. 

Nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên khi bước vào diễn tập, địa phương đã vận hành bám sát cơ chế: “Cấp ủy lãnh đạo, chính quyền điều hành, các ban, ngành, đoàn thể làm công tác tham mưu. Trong đó, cơ quan Quân sư, Công an làm nòng cốt". Đặc biệt là trong phần thực binh, hầu kết cán bộ chiến sỹ Dân quân, công an viên của các xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc các quy định và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình huấn luyện. Mặc dù nội dung huấn luyện có những khó khăn, đòi hỏi người tập phải có những kỷ năng, trách nhiệm mới hoàn thành nhiệm vụ đề ra như: võ thuật, sử dụng nhiều loại vũ khí, chất nổ, đạn hơi và có sự phối hợp với nhiều lực lượng như công an, cứu thương…nhưng lực lượng tham gia thực hiện phần thực binh đã thực hành các bước chiến đấu theo đúng trình tự, có sự hiệp đồng chặt chẽ, các động tác của từng cá nhân cũng như của các bộ phần đều thuần thục, xử lý tình huống chiến đấu linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo từng vị trí đảm nhiệm đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

 5 (9).png

Các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong diễn tập được UBND xã Xuân Khê khen thưởng. 

Nhân dịp này, UBND xã Xuân Khê đã khen thưởng 5 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Xuân Khê năm 2023.