Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xã Xuân Khê triển khai xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê đảm bảo an ninh trật tự”.

Tin tức, sự kiện  
Xã Xuân Khê triển khai xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê đảm bảo an ninh trật tự”.
Sáng ngày 18/1/2022, xã Xuân Khê triển khai xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê đảm bảo an ninh trật tự”. Về dự có Thượng tá Hoàng Minh Tiến, Phó trưởng phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh; Trung tá Chu Vĩnh Quyết, Phó trưởng Công an huyện.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của Tỉnh và huyện, tình hình kinh tế - xã hội của xã Xuân khê được nâng lên rõ rệt, đời sống Nhân dân được cải thiện, nhiều tuyến đường mới được xây dựng. Tuy nhiên, do địa bàn xã giáp danh với nhiều địa bàn khác ở trong huyện và trong tỉnh, UBND xã Xuân Khê đã tập trung chỉ đạo xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động và nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc theo hướng “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải" ở cơ sở đã tập hợp thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đạt được nhiều hiệu quả thiết thực; góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương. 

272092485_228725666083278_1774567220984115773_n.png

Trước tình hình vi phạm pháp luật có chiều hướng ra tăng, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, phức tạp với những phương thức hoạt động mới; tội phạm có chiều hướng trẻ hóa, thường lợi dụng đặc điểm các tuyến đường trên địa bàn rộng, khu vực vắng người qua lại, ban đêm không có đèn đường chiếu sáng và sự sơ hở của một số người dân, sẵn sàng manh động cướp giật tài sản và chống trả lực lượng chức năng.

272145821_228725646083280_4212988196413731565_n.png

Trước tình hình trên, việc triển khai mô hình “Thắp sáng đường quê đảm bảo an ninh trật tự" trên toàn xã Xuân Khê là vô cùng cần thiết. Đây là biện pháp tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng chống tội phạm, kết hợp với mô hình “Camera an ninh" với 24 Camera đã được lắp đặt tại các tuyến đường trong xã. Đặc biệt, mô hình “Thắp sáng đường quê đảm bảo an ninh trật tự" đã góp một phần quan trọng nâng cao hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng an ninh xung kích và Công an xã. Việc phát hiện, ngăn chặn và truy bắt các đối tượng vi phạm liên quan đến an ninh trật tự đạt kết quả cao hơn so với khi làm việc thiếu ánh sáng. Hệ thống đèn đường sẽ giảm bớt phần nào vất vả của lực lượng an ninh xung kích và Công an xã khi phải làm việc về đêm, giúp các anh có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giữ bình yên cho từng con đường, ngõ xóm, mang lại cuộc sống an vui cho bà con Nhân dân. Khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng của địa phương và người dân xã Xuân khê cùng chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp văn minh./.