Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Giới thiệu chung  
09/06/2014
05/06/2012
Ngày 8/6/2009, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Nam ban hành Quyết định số 19/QĐ-UBND Quy định về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng; Chính sách thu hút nguồn nhân lực trình độ cao. Theo đó, Chính sách thu hút lao động có trình độ cao của huyện được thực hiện cụ thể như sau.
11/03/2011
Lý Nhân là một huyện nằm ở phía Đông tỉnh Hà Nam. Phía Nam giáp tỉnh Nam Định và huyện Bình Lục, phía Tây giáp huyện Bình Lục và Duy Tiên, phía Đông giáp sông Hồng (dọc theo sông Hồng là tỉnh Hưng Yên và Thái Bình), phía Bắc giáp huyện Duy Tiên. Toàn huyện có 22 xã và 01 thị trấn với trên 176 nghìn nhân khẩu. Diện tích tự nhiên là 167,045 km2, vốn là đất hình thành tại chỗ và do đất phù sa sông Hồng bồi đắp. Đất đai tương đối đồng đều, hình thành 3 vùng sinh thái khác nhau: vùng bãi bồi ngoài đê sông Hồng và bối sông Châu; vùng đồng chiêm trũng; vùng đất màu và cây công nghiệp ... Lý Nhân là vùng đất hình thành sớm, cư dân sinh sống từ thuở các thời Vua Hùng dựng nước.
22/09/2021
Cụm di tích đền trong, đền ngoài và miếu có tên gắn với tên thôn là Phúc Châu (Phúc Châu nghĩa là Bãi Phúc, mang ý nghĩa mảnh đất tích tụ nhiều điều tốt lành). Cụm di tích nằm trên địa phận thôn Phúc Thượng, xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
28/05/2012
Huyện Lý Nhân nằm ở hướng đông tỉnh Hà Nam, trên hữu ngạn sông Hồng. Phía bắc giáp ranh với huyện Duy Tiên, phía tây có dòng sông Châu giang làm đường phân ranh với huyện Bình Lục, còn phía đông, đối diện với tỉnh Thái Bình bên tả ngạn sông Hồng dọc suốt chiều dài của huyện. Lý Nhân là huyện thuần nông có quỹ đất nông nghiệp dồi dào, có nguồn khoáng sản phục vụ cho ngành công nghiệp và vật liệu xây dựng, đồng thời cũng là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch thắng cảnh và du lịch sinh thái;
23/10/2015
Không phải là mảnh đất có nhiều điểm du lịch đặc sắc nhưng Hà Nam vẫn có những món ngon riêng khiến du khách phải lưu luyến.