Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù bước đầu đạt hiệu quả trên địa bàn huyện Lý Nhân

Tin tức, sự kiện  
Tín dụng chính sách đối với người chấp hành xong án phạt tù bước đầu đạt hiệu quả trên địa bàn huyện Lý Nhân

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, Phòng giao dịch ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lý Nhân đã tích cực phối hợp với các phòng ban của huyện, UBND các xã thị trấn, các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác, tập trung rà soát đối tượng có nhu cầu, đủ điều kiện, bình xét cho vay, hoàn thiện hồ sơ để giải ngân kịp thời.

Anh Nguyễn Xuân Trường, xã Đức Lý huyện Lý Nhân là một trong những người chấp hành xong án phạt tù được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi. Do sai lầm của tuổi trẻ, anh phải đánh đổi nhiểu năm thanh xuân trong tù, sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, anh đã quyết tâm làm lại cuộc đời.

Sẵn có tay nghề làm sơn và trần thạch cao, anh dự định mở một cửa hàng kinh doanh sơn nước và thi công trần thạch cao tại địa phương. Trong lúc đang loay hoay không biết tìm đâu nguồn vốn để đầu tư thì anh được các tổ chức hội- đoàn thể của xã Đức Lý giới thiệu vay vốn ưu đãi qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân.

thi cong son nuoc.jpg

(Công trình được thi công sơn nước và trần thạch cao do anh Trường thực hiện)

Anh Trường cho biết, "Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tôi đã được Tổ TK&VV bình xét, chính quyền địa phương phê duyệt và chuyển hồ sơ đến Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân giải ngân cho vay số tiền 100 triệu đồng về đầu tư mở cửa hàng kinh doanh sơn nước và trần thạch cao. Số tiền này đã tạo động lực và niềm tin rất lớn để tôi từng bước phát triển kinh tế của bản thân và gia đình, ổn định cuộc sống".

Từ khi Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, đến 30/4/2024 trên địa bàn huyện Lý Nhân đã có 10 hộ gia đình có người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn để phát triển kinh tế với tổng dư nợ 900 triệu đồng. Qua kiểm tra thực tế, 100% hộ gia đình vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế, giúp các đối tượng là người chấp hành xong án phạt tù hòa nhập cộng đồng.

Thời gian tới, NHCSXH huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác, Ban quản lý Tổ TK&VV, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình tín dụng ưu đãi dành cho người chấp hành xong án phạt tù, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của đối tượng chính sách, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.