Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở, lớp thứ 2 năm 2023

Tin tức, sự kiện  
Khai mạc Bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở, lớp thứ 2 năm 2023
Sáng ngày 14/9/2023, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức hội nghị bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở năm 2023. Đây là lớp học thứ 2 dành cho cán bộ làm công tác Đảng cơ sở của 11 xã còn lại trên địa bàn huyện. Về dự khai mạc có đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

1 (1).png

Đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Văn Vương

Trong thời gian 1,5 ngày, 160 học viên là Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở của các xã: Nhân Khang, Nhân Chính, Nhân Nghĩa, Nhân Bình, Nhân Mỹ, Xuân Khê, Tiến Thắng, Phú Phúc, Hòa Hậu, Nhân Thịnh và thị trấn Vĩnh Trụ đã được triển khai bồi dưỡng công tác lý luân chính trị nội dụng 6 bài trong cuốn “Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên ở cơ sở" do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, xuất bản năm 2023 gồm: Tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở đảng; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở đảng; Công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Thông qua Hội nghị nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả của công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, góp phần xây dựng đội ngũ Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực, phong cách làm việc khóa học, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Đồng thời, trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương thức thực hiện chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong thời kỳ mới.

3 (1).png ​​

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Văn Vương 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: các chuyên đề được phổ biến, quán triệt là những kiến thức cơ bản, sát thực và cần thiết, giúp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, chi ủy viên và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xây dựng đảng để vận dụng một cách tốt nhất vào thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Đồng chí đề nghị các báo cáo viên chuẩn bị tốt các nội dung truyền đạt, nhấn mạnh các nội dung quan trọng và dẫn chứng thực tế. Mỗi học viên cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức Đảng trong việc chấp hành tốt các nội quy lớp học; tích cực nghiên cứu, tăng cường trao đổi, thảo luận các khó khăn vướng mắc gắn với các chuyên đề được truyền đạt./.