Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện Lý Nhân

Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thành lập nhằm tập hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) để sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, cải thiện đời sống; cùng tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong sản xuất, kinh doanh và đời sống; cùng giám sát nhau trong việc vay vốn, sử dụng vốn vay và trả nợ Ngân hàng.
Xác định Tổ TK&VV có vai trò quan trọng trong việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả, góp phần tích cực vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lý Nhân đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV theo các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của Tổng Giám đốc NHCSXH, qua đó từng bước nâng cao hiệu quả của mạng lưới, chất lượng của Tổ TK&VV.

tap huan.png

NHCSXH huyện Lý Nhân tập huấn phổ biến chính sách tín dụng mới cho các hội đoàn thể nhận ủy thác,

Ban quản lý Tổ TK&VV…tại xã Trần Hưng Đạo

2.jpg