Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo xã Nhân Thịnh

Tin tức, sự kiện  
Tặng bình chữa cháy cho hộ nghèo xã Nhân Thịnh
Sáng ngày 2/12/2023, UBND xã Nhân Thịnh và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp tổ chức chương trình trao tặng bình chữa cháy cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Nhân

Tại chương trình, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Nam; Công an huyện Lý Nhân và xã Nhân Thịnh và đã trao tặng 130 bình chữa cháy cho 130 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Nhân Thịnh.


234vnt.png

Công an xã Nhân Thịnh hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.

Nhân dịp này, công an xã Nhân Thịnh đã tập huấn, hướng dẫn người dân cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại gia đình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của người dân.

234vnt

Các đại biểu về sự hội nghị.

Với vai trò mỗi người dân là những cánh tay nối dài của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

257vnt.png

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện và lãnh đạo xã Nhân Thịnh trao bình chữ cháy cho hộ nghèo.

Việc trao tặng bình chữa cháy cho người dân không chỉ góp phần cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.