Tuổi trẻ Lý Nhân sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023

Tuổi trẻ Lý Nhân sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023

Với chủ đề Tháng Thanh niên 2023 "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số", Ban Thường vụ Huyện đoàn Lý Nhân đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chung tay tình nguyện vì cộng đồng; các hoạt động, công trình trong Tháng Thanh niên tập trung hướng về cơ sở nhằm tạo tính lan tỏa, thu hút sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của đông đảo thanh niên.

1 (3).png

Đoàn thanh niên Thị trấn Vĩnh Trụ hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2.

Theo đó, Huyện đoàn Lý Nhân đã lựa chọn các hoạt động trọng tâm là tổ chức các hoạt động chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chăm lo, hỗ trợ thanh, thiếu nhi và an sinh xã hội, phát huy vai trò của thanh niên tham gia chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số… Mỗi chương trình, hoạt động được tổ chức nhằm vận động, tập hợp, phát huy từng nhóm đối tượng thanh niên với các công trình, phần việc phù hợp, cụ thể. Đến nay, toàn huyện đăng ký đảm nhận được 02 công trình thanh niên cấp huyện, 01 công trình thanh niên khối thi đua các huyện thị thành đoàn, 26 công trình thanh niên cấp cơ sở và hàng trăm phần việc thanh niên. Nhiều công trình, phần việc của đoàn viên, thanh niên đã tạo sức lan tỏa tích cực, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao như: Bàn giao công trình thanh niên “Điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi"; “Số hóa các di tích lịch sử"; trao tặng quà, góc Học tập cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động gây quỹ “Tấm lòng vàng"; trồng và chăm sóc cây xanh; hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử và tài khoản công trực tuyến; tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; các hoạt động giáo dục truyền thông về Đoàn được đẩy mạnh.

3 (2).png

Khối thi đua các Huyện, Thành, Thị đoàn tỉnh Hà Nam trao tặng điểm vui chơi cho thanh nhiếu nhi tại xã Công Lý.

Với nhiều các hoạt động đa dạng, phong phú, Tháng Thanh niên 2023 tiếp tục là môi trường để đoàn viên, thanh niên huyện Lý Nhân rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua đó tăng cường đoàn kết, tập hợp đông đảo thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội cũng như khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong xã hội.