Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ quý II/2024

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Tín dụng chính sách xã hội  
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ quý II/2024
Chiều ngày 08/4/2024, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, Ban Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện.

     Quý I/2024, NHCSXH huyện đã triển khai kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tín dụng ưu đãi, kịp thời đưa nguồn vốn chính sách tín dụng đến đúng đối tượng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn vốn tín dụng của ngân hàng đạt trên 660 tỷ đồng, tăng trên 20,2 tỷ đồng so với năm 2023. Doanh số cho vay đạt trên 56,4 tỷ đồng với 884 lượt hộ được vay vốn. Tổng dư nợ đạt gần 659 tỷ đồng với các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, vay học sinh sinh viên, vay xuất khẩu lao động, … 100% các xã, thị trấn có chất lượng hoạt động tín dụng đạt loại tốt. Tỷ lệ giải ngân, thu nợ gốc tại điểm giao dịch xã đạt trên 98%. Tỷ lệ Tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt đạt trên 94%. Trong quý, phòng giao dịch đã tổ chức được 63 phiên giao dịch cố định. Toàn huyện có 10/21 xã, thị trấn không có nợ quá hạn. Công tác kiểm tra, giám sát cơ sở về tình hình thực hiện chính sách tín dụng đảm bảo theo kế hoạch. Việc thực hiện hợp đồng ủy thác với các tổ chức hội, đoàn thể đạt kết quả tốt.
     Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện đã trao đổi, làm rõ những khó khăn, hạn chế trong công tác cho vay, đồng thời tập trung đề xuất các giải pháp khắc phục, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 09 (2).png

Đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Văn Vương 

      Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Công Tấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác tham mưu, chủ động của phòng giao dịch NHCSXH huyện, các thành viên trong Ban đại diện, các tổ chức chính trị huyện trong công tác phối hợp triển khai thực hiện chính sách tín dụng. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, NHCSXH huyện cần tiếp tục bám sát các chỉ tiêu được giao cũng như các văn bản chỉ đạo của NHCSXH tỉnh để kịp thời tham mưu trong công tác chỉ đạo chung cũng như phân bổ nguồn vốn cho các địa phương đúng quy trình, quy định. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, chấn chỉnh các trường hợp sai phạm trong quá trình quản lý nguồn vốn. Các hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH huyện làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi đến với người dân và các đối tượng chính sách thụ hưởng; quản lý tốt nguồn vốn vay; tổ chức rà soát đối tượng, rà soát nhu cầu vay vốn, giám sát quá trình sử dụng vốn của người vay chủ động khắc phục tồn tại sai sót, xử lý các món vay nợ xấu và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cơ sở./.